Vay tiền trả góp là cách thức vay vốn phổ biến nhất hiện nay, mang lại lợi ích cho cả hai bên, người vay và người cho vay. Khách hàng cần vay tiền trả góp hàng tháng, hãy xem ngay những lưu ý quan trọng dưới đây để tránh chịu thiệt khi đi vay vốn.

——–

Lựa chọn hình thức vay trả góp hàng tháng phù hợp

cần vay tiền trả góp hàng tháng

Cần vay tiền trả góp hàng tháng – Lựa chọn hình thức phù hợp

Tùy theo nhu cầu vay vốn của bản thân mà bạn có thể lựa chọn được hình thức vay phù hợp sau đây:

  • Vay tín chấp

– Ưu điểm: Điều kiện vay đơn giản, thủ tục vay dễ dàng, khách hàng không cần thế chấp tài sản, chỉ cần chứng minh khả năng trả nợ thông qua mức thu nhập / Hóa đơn điện nước / Sổ bảo hiểm nhân thọ… Thích hợp với khách hàng cần vay tiền nhanh, e ngại các thủ tục hành chính phức tạp.

Đa dạng hình thức vay như: Vay theo lương; Vay tín chấp hộ kinh doanh; Vay theo hóa đơn điện; Vay theo sổ bảo hiểm; Vay theo giấy tờ xe…

– Nhược điểm: Hạn mức vay không cao, thường phụ thuộc vào mức thu nhập thực tế của khách hàng. Lãi suất vay cao hơn so với lãi suất vay thế chấp (thường cao gấp đôi). Lãi suất có sự thay đổi tùy từng hình thức vay.

  • Vay thế chấp

– Ưu điểm: Hạn mức vay cao, tối đa đến 70 – 100% giá trị tài sản thế chấp, có thể đáp ứng 100% nhu cầu của khách hàng. Thời gian vay linh hoạt, tùy từng gói sản phẩm vay, có thể lên đến 20 – 25 năm. Đặc biệt, lãi suất vay vô cùng ưu đãi, thấp hơn so với mức lãi suất vay tín chấp, chỉ từ 6%/năm.

Hình thức vay phù hợp với khách hàng cần vay một khoản vốn lớn trong dài hạn, đáp ứng cho các kế hoạch lớn như: Mua nhà, mua ô tô, du học, kinh doanh, xây dựng nhà cửa…

– Nhược điểm: Thủ tục vay thế chấp phức tạp hơn, thời gian giải ngân chậm (có thể kéo dài đến hàng tuần). Bên cạnh đó, điều kiện vay thế chấp khó khăn hơn nên khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn.

  • Vay cầm cố

– Ưu điểm: Vay nhanh, thủ tục đơn giản, dành cho khách hàng đang cần vay tiền gấp. Lãi suất vay cầm cố hiện nay được xem là khá ưu đãi.

– Nhược điểm: Khách hàng phải sở hữu tài sản cầm cố phù hợp theo quy định của bên cho vay và chấp nhận chuyển giao tài sản cầm cố cho bên cho vay trong thời gian vay vốn.

Cần vay tiền trả góp hàng tháng, lưu ý cách tính lãi suất

cần vay tiền trả góp hàng tháng

Cần vay tiền trả góp hàng tháng – Lưu ý cách tính lãi

  • Cách tính lãi vay tín chấp

Lãi suất vay tín chấp hiện nay thường được các tổ chức tín dụng tính theo 2 cách sau:

– Lãi suất theo dư nợ ban đầu: Là cách tính mà số lãi phải trả không đổi trong suốt quá trình vay vốn, được tính dựa trên số tiền gốc vay ban đầu.

– Lãi suất theo dư nợ giảm dần: Là cách tính mà số lãi phải trả giảm dần qua các kỳ thanh toán, được tính theo số dư nợ thực tế sau khi đã trừ đi khoản nợ gốc trả góp định kỳ.

Khách hàng cần lưu ý, cùng một số tiền lãi phải trả, con số lãi suất tính theo dư nợ giảm dần thường lớn hơn so với con số lãi suất tính theo dư nợ ban đầu, do đó khi đi vay vốn bạn cần quan tâm đến cách tính lãi được đơn vị cho vay áp dụng.

  • Cách tính lãi vay thế chấp

Lãi suất vay thế chấp hiện nay đều được tính theo dư nợ giảm dần, tuy nhiên do thời gian vay dài hạn, các tổ chức tín dụng thường kết hợp áp dụng lãi suất cố định và lãi suất thả nổi khi tính lãi vay thế chấp.

Cụ thể, đơn vị cho vay sẽ đưa ra mức lãi suất ưu đãi ban đầu, thường từ 6 – 9%/năm, cố định trong 3 tháng / 6 tháng / 12 tháng đầu. Sau khi hết hạn ưu đãi, lãi suất được để thả nổi dựa trên công thức:

LSTK (kỳ hạn 6T/12T/13T/24T) + biên độ tăng lên.

Một số Ngân hàng áp dụng tính lãi suất sau ưu đãi bằng cách cộng thêm biên độ tăng lên. Lãi suất sau ưu đãi thường rơi vào khoảng 10 – 13%/năm.

Cần vay tiền trả góp hàng tháng, tính toán phương án trả nợ

cần vay tiền trả góp hàng tháng

Cần vay tiền trả góp hàng tháng, phải có kế hoạch trả nợ

Dù vay tín chấp, thế chấp hay cầm cố, điều quan trọng nhất khi đi vay vốn là cần tính toán phương án trả nợ phù hợp để tránh xảy ra tình huống bị phạt phí vì trả nợ sai hạn, gây ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

Theo các chuyên gia phân tích, khoản trả góp (cả gốc và lãi) của bạn chỉ nên chiếm từ 30 – 40% mức thu nhập hàng tháng của bạn và người cùng trả nợ (nếu có). Nếu khoản nợ góp vượt quá 50% mức thu nhập, khách hàng nên cân nhắc về việc vay vốn để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Cần vay tiền trả góp hàng tháng, lựa chọn địa chỉ vay

– NGÂN HÀNG

Ngân hàng cho vay tín chấp trả góp hạn mức lên đến 10 – 12 lần thu nhập (không quá 500 triệu) trong 12 – 60 tháng, lãi suất từ 15 – 25%/năm theo dư nợ giảm dần.

Với hình thức vay thế chấp, hạn mức vay linh hoạt tùy từng mục đích vay của khách hàng (tối đa đến 100% nhu cầu của khách hàng) trong thời gian dài hạn (có thể lên đến 20 – 25 năm). Lãi suất thấp chỉ từ 6 – 9%/năm cố định trong 3 tháng / 6 tháng / 12 tháng, sau ưu đãi lãi suất thường từ 10 – 13%/năm.

– TIMA

cần vay tiền trả góp hàng tháng

Cần vay tiền trả góp hàng tháng nhanh – Hãy đến Tima

Cung cấp đa dạng các gói vay tín chấp và thế chấp trả góp, hạn mức vay tối đa 500 triệu (vay tín chấp) và lên đến 1 tỷ (vay thế chấp, cầm cố). Thời gian vay linh hoạt, khách hàng có thể vay ngắn hạn từ 10 – 90 ngày hoặc trung hạn trong 6 – 60 tháng.

Tima cung cấp dịch vụ vay tiền online đơn giản và tiện lợi, dùng công nghệ 4.0 để kết nối khách hàng cho vay và người đi vay phù hợp nhanh nhất. Để vay vốn, khách hàng chỉ cần truy cập vào website hoặc tải app trên điện thoại và tiến hành đăng ký vay trong 5 phút, nhận kết quả xét duyệt qua điện thoại trong 1 giờ và giải ngân trong ngày chỉ sau 30’ ký hợp đồng thành công.

Lãi suất qua sàn Tima được đánh giá là hấp dẫn nhất hiện nay do người vay được kết nối trực tiếp với bên cho vay mà không thông qua đơn vị thứ 3 là Ngân hàng / công ty tài chính.

Nguồn: http://kinhtethitruong.net/