Cho vay cầm cố giấy tờ có giá tại Ngân hàng là phương thức vay được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay khi có nhu cầu vay vốn gấp nhưng không muốn phá vỡ kỳ hạn của GTCG. Hình thức vay này có thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng chỉ sau 1 – 2 giờ làm việc, lãi suất hấp dẫn chỉ từ 5,25%/năm.

———

1. Thế nào là cho vay cầm cố giấy tờ có giá?

Cho vay cầm cố sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá Ngân hàng

Cho vay cầm cố sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá Ngân hàng

Cho vay cầm cố chứng từ có giá là một hình thức cho vay thông qua các loại giấy tờ có giá trị như: sổ tiết kiệm, thẻ tiết kiệm tiền gửi, trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ tiền gửi, chứng chỉ vàng,… do Ngân hàng cho vay phát hành hoặc do tổ chức khác phát hành và được Ngân hàng chấp thuận.

Hình thức vay này phù hợp với những khách hàng cần tiền gấp nhưng không muốn phá vỡ kỳ hạn của giấy tờ có giá.

Cho vay cầm cố chứng từ có giá tại Ngân hàng được hỗ trợ khoản vay tối đa đến từ 80 – 100% giá trị của GTCG tùy thuộc vào loại giấy tờ, đơn vị phát hành và hồ sơ vay vốn của khách hàng, thời hạn vay linh hoạt, tối đa trong thời gian còn lại của kỳ hạn GTCG.

Ưu điểm của vay cầm cố giấy tờ có giá là thủ tục vay đơn giản, điều kiện vay dễ dàng, giải ngân nhanh chóng, khách hàng sẽ có cơ hội nhận được tiền ngay chỉ sau 1 – 2 giờ lập hồ sơ vay vốn.

>>>Tìm hiểu thêm: Vay tín chấp nhanh trong ngày

2. Điều kiện và thủ tục cho vay cầm cố giấy tờ có giá

Cho vay cầm cố

Thủ tục Ngân hàng cho vay cầm cố giấy tờ có giá

Để cầm cố giấy tờ có giá vay vốn tại các Ngân hàng, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện vay vốn sau:

– Khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 trở lên

– Đủ năng lực chịu trách nhiệm hành vi dân sự và hình sự

– Đang sinh sống, làm việc tại khu vực có sự hoạt động của Ngân hàng cho vay

– Có thu nhập ổn định, đảm bảo đủ khả năng trả nợ

– Có các loại giấy tờ có giá thuộc sở hữu của người vay hoặc người bảo lãnh, phù hợp theo quy định của Ngân hàng như: Trái phiếu Chính phủ, tín phiếu kho bạc; kỳ phiếu, trái phiếu, sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, tài khoản tiền gửi có kỳ hạn…

– Tài khoản vay của khách hàng không có nợ xấu (nợ quá hạn 3 tháng tại bất cứ tổ chức tín dụng nào).

Khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay vốn với các loại giấy tờ cần thiết sau:

  • Hợp đồng tín dụng kiêm đơn đề nghị vay vốn và cam kết trả nợ
  • Hợp đồng cầm cố GTCG theo mẫu của Ngân hàng
  • CMND và hộ khẩu (hoặc giấy tờ tương đương) của người vay
  • CMND và hộ khẩu (hoặc giấy tờ tương đương) của người bảo lãnh (trong trường hợp GTCG thuộc quyền sở hữu của người thân)
  • Bản gốc giấy tờ có giá và các giấy ủy quyền hợp pháp (nếu có)
  • Giấy tờ khác liên quan nếu có

3. Ngân hàng cho vay cầm cố chứng từ có giá tốt nhất

cho vay cầm cố giấy tờ có giá

Tham khảo các Ngân hàng cho vay cầm cố hiện nay

Hiện nay có rất nhiều Ngân hàng hỗ trợ cho vay cầm cố chứng từ có giá với nhiều ưu đãi hấp dẫn, giúp khách hàng giải quyết vấn đề về tài chính khi có nhu cầu vay tiền gấp. Bạn có tham khảo một số Ngân hàng uy tín cho vay cầm cố với lãi suất hấp dẫn, thời gian giải ngân nhanh chóng dưới đây:

– SeABank

Cho vay cầm cố GTCG với hạn mức tối đa 95% đối với giấy tờ có giá VND và 85% đối với ngoại tệ trong thời gian linh hoạt. Lãi suất thấp chỉ 5,25%/năm cố định trong 6 tháng, sau ưu đãi lãi suất được tính bằng LSTK 13T + 3,5%.

– Ngân hàng OCB

OCB cho vay cầm cố sổ tiết kiệm do Ngân hàng phát hành hoặc tổ chức khác được OCB chấp nhận, yêu cầu khách hàng vay vốn phải đứng tên trên sổ tiết kiệm. Hạn mức tối đa 100% giá trị sổ tiết kiệm, thời hạn vay không vượt quá ngày đáo hạn STK. Lãi suất hấp dẫn 5,99%/năm cố định trong 3 tháng. Sau ưu đãi, lãi suất là LSTK 6T + 3,5% .

– TPBank

Cho vay cầm cố sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá hoặc vàng giữ hộ do TPBank phát hành hoặc Ngân hàng khác. Hạn mức tối đa 95% giá trị GTCG. Lãi suất 6,8%/năm cố định trong 6 tháng. Lãi suất sau ưu đãi là LSTK 13T + 3,8%.

cho vay cầm cố giấy tờ có giá

Các Ngân hàng cho vay cầm cố GTCG lãi suất thấp

– OceanBank

Cho vay cầm cố STK do OceanBank phát hành, người vay tiền phải đứng tên trên STK, không có tranh chấp, không bị phong tỏa và chưa đến hạn thanh toán, thời hạn vay tối đa là thời gian còn lại của kỳ hạn tiền gửi. Hạn mức tối đa 95% giá trị STK. Lãi suất 6, 99%/năm, lãi suất sau ưu đãi là LSTK 13T + 3,8%

– VPBank

Cho vay cầm cố GTCG do VPBank phát hành, hạn mức tối đa 100% giá trị GTCG, thời hạn vay không vượt quá ngày đáo hạn. Lãi suất 7,4%/năm cố định 6 tháng, lãi suất sau ưu đãi là LSTK 24T + 4%.

– VietinBank

Cho vay cầm cố GTCG do Ngân hàng nhà nước phát hành hoặc đơn vị khác được VietinBank chấp nhận. Hạn mức tối đa 100% GTCG, trong tối đa thời gian thanh toán còn lại. Lãi suất ưu đãi 1 năm đầu là 7,7%/năm, sau ưu đãi lãi suất là LSTK 36T + 3,5%.

– TechcomBank

Cho vay cầm cố: Sổ tiết kiệm, Thẻ tiết kiệm Phát lộc, Sổ tiết kiệm định kỳ, Sổ tiết kiệm dài hạn (ngoại tệ hoặc VND), chứng chỉ vàng… của Techcombank. Hạn mức tối đa 95% giá trị trong 1 năm (tiền gửi VNĐ), 85 – 90% giá trị trong 3 tháng(tiền gửi USD/EUR) hoặc 80% trong 8 tuần (chứng chỉ vàng). Lãi suất 7,99%/năm cố định 12 tháng.

Nguồn: http://kinhtethitruong.net/