Cho vay trả góp không thế chấp hiện nay trở nên dễ dàng và đơn giản hơn với đa dạng hình thức vay và địa chỉ hỗ trợ cho vay. Tuy nhiên, để vay vốn an toàn, nhanh chóng và hiệu quả, khách hàng cần đặc biệt lưu ý đến một số vấn đề liên quan đến hình thức vay, địa chỉ vay và cách tính lãi suất.

cho vay trả góp không thế chấp

Cho vay trả góp không thế chấp và 3 lưu ý quan trọng

1. Cho vay trả góp không thế chấp, lựa chọn hình thức phù hợp

Hiện nay khách hàng vay trả góp không thế chấp có rất nhiều lựa chọn cho hình thức vay, mỗi hình thức sẽ yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau. Tùy theo điều kiện đáp ứng, khách hàng có thể lựa chọn hình thức phù hợp trong số các cách vay sau:

  • Vay tín chấp theo lương (Bảng lương / sao kê lương / HĐLĐ)
  • Vay theo hóa đơn điện (Hóa đơn điện 3 tháng gần nhất từ 200 – 300 nghìn)
  • Vay theo sổ bảo hiểm nhân thọ (Hợp đồng bảo hiểm thời hạn >1 năm kèm hóa đơn đóng bảo phí trong 3 – 6 tháng gần nhất).
  • Vay theo sim số (Sim Viettel / Mobi / Vina thời gian sử dụng > 1 năm, đã kích hoạt và không nợ cước)
  • Vay nóng chỉ cần CMND (CMND bản gốc)
  • Vay tiền theo sổ hộ khẩu (Sổ hộ khẩu bản gốc)
  • Vay theo thẻ ATM (Sao kê giao dịch thẻ 4 – 6 tháng gần nhất, số dư trong thẻ từ 6 triệu/tháng trở lên)
  • Vay theo thẻ tín dụng (Bản sao thông tin thẻ tín dụng và sao kê giao dịch thẻ 3 tháng gần nhất)
  • Vay theo đăng ký xe máy (Giấy đăng ký xe máy chính chủ / không chính chủ)
  • Vay theo đăng ký xe ô tô (Giấy đăng ký xe ô tô và giấy đăng kiểm)

Bên cạnh đó, khách hàng cần lưu ý lựa chọn hình thức vay vốn trả góp không thế chấp phù hợp với nhu cầu vay. Cụ thể:

– Cần vay gấp, e ngại các thủ tục phức tạp nên lựa chọn vay theo sổ hộ khẩu / vay nóng bằng CMND / vay theo đăng ký xe.

Vay tín chấp theo lương có mức độ tin cậy cao hơn nên lãi suất vay thường ưu đãi hơn so với các hình thức khác.

– Khách hàng cần vay một khoản tiền lớn nên lựa chọn vay theo lương / vay theo đăng ký xe ô tô.

2. Cho vay trả góp không thế chấp, lựa chọn địa chỉ vay uy tín

Điều quan trọng nhất khi vay trả góp không thế chấp là cần lựa chọn được địa chỉ vay phù hợp, khách hàng có thể tham khảo một số địa chỉ vay uy tín dưới đây:

cho vay trả góp không thế chấp

Các địa chỉ cho vay trả góp không thế chấp tốt nhất

– Ngân hàng – Vay uy tín, lãi suất hấp dẫn

Nếu bạn cần một địa chỉ vay uy tín với lãi suất ưu đãi, Ngân hàng chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Hầu hết Ngân hàng hiện nay chỉ hỗ trợ cho vay không thế chấp dưới hình thức vay tín chấp theo lương, hạn mức vay cao, tối đa gấp 10 – 12 lần thu nhập (không quá 300 – 500 triệu) trong 12 – 60 tháng. Lãi suất hấp dẫn chỉ từ 15 – 25%/năm theo dư nợ giảm dần.

Tuy nhiên điều kiện và thủ tục vay tại Ngân hàng thường phức tạp hơn so với các địa chỉ khác, giải ngân sau 2 – 3 ngày làm việc. Nếu bạn cần vay gấp thì Ngân hàng sẽ không phải là lựa chọn phù hợp.

– Doctor Đồng – Vay nhanh chỉ cần CMND

Cần vay gấp trong ngắn hạn mà không có sẵn các loại giấy tờ để vay vốn, Doctor Đồng chắc chắn sẽ là địa chỉ phù hợp dành cho bạn. Doctor Đồng được biết đến là dịch vụ cho vay tiền nhanh uy tín với 7 triệu khách hàng đăng ký vay trên hệ thống, hỗ trợ khoản vay từ 1 – 10 triệu trong 10 – 30 ngày chỉ cần có CMND là đủ.

Điều kiện vay đơn giản, hỗ trợ mọi khách hàng từ 20 – 60 tuổi trên toàn quốc, thủ tục vay dễ dàng, chỉ cần đăng ký vay online trong 5 phút, chờ xét duyệt trong 1 giờ và nhận ngay khoản vay chỉ sau 3 giờ.

Do vay đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng nên lãi suất và phí vay trên Doctor Đồng hiện nay đang ở mức cao. Cụ thể, lãi suất tham khảo 20%/năm. Phí dịch vụ: 60,000 VND. Phí tư vấn: 330,000 VND. Phí gia hạn khoản vay: 963,300 VND.

– Tima – Vay nhanh đáp ứng mọi nhu cầu

Là sàn giao dịch kết nối tài chính lớn nhất Việt Nam với hơn 35 nghìn người cho vay, không ngạc nhiên khi Tima hiện là địa chỉ cung cấp đa dạng các hình thức vay trả góp không thế chấp nhất thị trường.

Tima hỗ trợ khoản vay tối đa 500 triệu (với khách hàng vay theo đăng ký xe ô tô) và tối đa 50 triệu với các hình thức vay khác. Thời gian vay linh hoạt, ngắn hạn trong 10 – 90 ngày hoặc trung hạn 6 – 36 tháng, đặc biệt khách hàng được kết nối trực tiếp với người cho vay mà không thông qua Ngân hàng / công ty tài chính nên lãi suất là hấp dẫn nhất thị trường.

>>> Gợi ý xem thêm: Tima vay trong ngày

Tima cung cấp dịch vụ vay online đơn giản, duyệt vay nhanh sau 20 – 30 phút bằng công nghệ 4.0, giải ngân sau 30’ ký hợp đồng tại địa điểm do chính bạn chỉ định.

3. Vay trả góp không thế chấp, lưu ý cách tính lãi suất

cho vay trả góp không thế chấp

Cho vay trả góp không thế chấp, lưu ý cách tính lãi vay

Khách hàng vay trả góp không thế chấp, không nên chỉ quan tâm đến con số lãi suất các đơn vị cho vay đưa mà cần đặc biệt lưu ý đến cách tính lãi suất được đơn vị đó áp dụng. Tham khảo 2 cách tính lãi suất được các tổ chức tín dụng áp dụng hiện nay:

– Lãi suất tính theo dư nợ ban đầu: Là mức lãi không đổi trong quá trình vay vốn, được tính dựa trên số nợ gốc ban đầu.

Ví dụ: Khách hàng vay 60 triệu trong 15 tháng, lãi suất theo dư nợ ban đầu là 10,2%/năm. Trả góp tiền lãi hàng tháng. Như vậy, số tiền lãi mỗi kỳ trả góp khách hàng phải thanh toàn là: 60 triệu x (10,2% / 12 tháng) = 510 nghìn. Đây là số lãi khách hàng phải trả góp trong suốt 15 tháng vay vốn.

– Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần: Là mức lãi suất giảm dần trong quá trình vay, được tính dựa trên số dư nợ thực tế sau khi đã trừ đi một phần tiền vốn trả góp.

Ví dụ: Ví dụ: Khách hàng vay 60 triệu trong 15 tháng, lãi suất theo dư nợ giảm dần là 18%/năm. Kỳ hạn trả góp hàng tháng.

– Mỗi kỳ trả góp, số tiền gốc phải trả là 60 triệu / 15 = 4 triệu

– Tháng thứ 1, số tiền lãi phải trả là: 60 triệu x (18%/12) = 900 nghìn.

– Tháng thứ 2, số tiền lãi phải trả là: (60 – 4) triệu x (18%/12) = 840 nghìn.

Cứ như vậy giảm dần cho đến cuối kỳ, số tiền lãi phải trả chỉ còn 4 triệu x (18%/12) = 60 nghìn.

Như vậy, cùng một số tiền lãi phải trả, con số lãi suất tính theo dư nợ giảm dần sẽ lớn hơn con số lãi suất tính theo dư nợ ban đầu nên khách hàng cần đặc biệt lưu ý.

Nguồn: http://kinhtethitruong.net/