Xung quanh việc vay vốn không thế chấp tại Ngân hàng có rất nhiều vấn đề liên quan đến điều kiện, thủ tục, những cái bẫy lãi suất… Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm đắt giá, hỗ trợ vay vốn Ngân hàng không thế chấp đơn giản, an toàn với lãi suất thấp

Tư vấn hỗ trợ vay vốn Ngân hàng

Tư vấn hỗ trợ vay vốn Ngân hàng

1. Hỗ trợ vay vốn Ngân hàng không thế chấp đơn giản

Theo nghiên cứu, trong số các khách hàng có nhu cầu vay vốn, chỉ 30% số người vay tại Ngân hàng trong khi có đến 70% người vay tìm đến các địa chỉ vay nóng, các tổ chức tín dụng tư nhân. Nguyên nhân lớn nhất là do điều kiện vay vốn tại Ngân hàng khá khó khăn, thủ tục vay phức tạp, dẫn đến thời gian giải ngân chậm.

Tuy nhiên, khách hàng vay vốn Ngân hàng tín chấp có thể vay một cách nhanh chóng, đơn giản chỉ cần lưu ý đáp ứng 3 điều kiện quan trọng sau:

– Hồ sơ pháp lý đủ điều kiện: Khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi 20 – 60, đang sinh sống và làm việc thường xuyên tại địa bàn hoặc khu vực lân cận có sự hoạt động của chi nhánh / PGD Ngân hàng cho vay.

Để đơn giản, khách hàng nên lựa chọn Ngân hàng hoạt động tại địa phương sinh sống, các thủ tục vay sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng

Hồ sơ vay vốn Ngân hàng tín chấp

– Có năng lực tài chính: Khách hàng cần chứng minh khả năng trả nợ qua mức lương bằng cách cung cấp giấy tờ bảng lương / sao kê lương / giấy xác nhận lương / HĐLĐ. Tuy nhiên do mức độ tin cậy cao nhất, khách hàng vay vốn qua sao kê lương sẽ được duyệt vay nhanh hơn.

Tài khoản vay không có nợ xấu: Đây là một điều kiện quan trọng khi vay tín chấp, không chỉ tại Ngân hàng mà còn tại tất cả các tổ chức tín dụng khác. Tài khoản vay bị dính nợ xấu (nợ quá hạn 3 tháng) sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi đi vay vốn.

Để quá trình vay vốn diễn ra đơn giản, nhanh chóng hơn, khách hàng nên chủ động tìm hiểu những loại giấy tờ hồ sơ cần có từ phía Ngân hàng để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp phải đi lại nhiều lần. Tìm hiểu kỹ yêu cầu đối với từng loại giấy tờ để chuẩn bị đủ và đúng. 

Tùy theo từng chính sách của Ngân hàng nhưng nhìn chung, khách hàng vay vốn cần chuẩn bị giấy tờ hồ sơ sau:

  • Đơn vay vốn theo mẫu của Ngân hàng
  • Ảnh thẻ 3×4
  • CMND và hộ khẩu (bản sao kèm bản gốc)
  • Bảng lương / sao kê lương / HĐLĐ / xác nhận lương
  • Khách hàng vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ, yêu cầu cung cấp hợp đồng bảo hiểm (đóng tối thiểu 1 năm).

2. Hỗ trợ vay vốn Ngân hàng không thế chấp an toàn

Hỗ trợ vay vốn Ngân hàng an toàn

Để tiến hành vay vốn Ngân hàng không thế chấp một cách an toàn, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Lựa chọn Ngân hàng có thương hiệu uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn và có đánh giá cao.

– Đánh giá nhu cầu và điều kiện tài chính để lựa chọn khoản vay và thời gian vay phù hợp, hạn chế tối đa khoản tiền lãi phát sinh.

– Khi vay vốn tại Ngân hàng, không chỉ riêng việc trả chậm, khách hàng trả nợ trước hạn cũng sẽ bị phạt phí theo quy định của Ngân hàng. Tuy nhiên nếu bạn đã xoay đủ vốn trước hạn trả nợ, không nên trù trừ việc trả nợ do khoản phí trước hạn bởi khoản tiền này chắc chắn sẽ thấp hơn so với số tiền lãi phát sinh thêm nếu trả đúng hạn.

– Để đảm bảo an toàn, khách hàng cần đọc kỹ từng điều khoản hợp đồng trước khi ký và giữ lại một bản hợp đồng cho riêng mình.

– Khi trao đổi cùng nhân viên tín dụng, người vay cần chủ động đặt câu hỏi để tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề liên quan đến lãi suất, phí, hình thức trả nợ, kỳ hạn trả góp…

3. Hỗ trợ vay vốn Ngân hàng không thế chấp lãi suất thấp

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng

Hỗ trợ vay vốn Ngân hàng lãi suất thấp

Xung quanh lãi suất cho vay tại Ngân hàng có rất nhiều vấn đề bạn cần lưu ý để có thể lựa chọn được địa chỉ vay phù hợp với mức lãi suất thấp:

– Cách tính lãi suất Ngân hàng: Khi tìm hiểu về các Ngân hàng, khách hàng không nên chỉ nhìn vào con số lãi suất Ngân hàng đó đưa ra mà cần phải quan tâm đến cách tính lãi suất được áp dụng cho con số lãi suất đó. Hiện nay tại các Ngân hàng có 2 cách tính lãi suất phổ biến là:

* Lãi suất theo dư nợ ban đầu: Là mức lãi suất không đổi cho đến cuối kỳ, được tính dựa trên số dư nợ ban đầu cũng chính là khoản tiền khách hàng đã vay.

* Lãi suất theo dư nợ giảm dần: Là mức lãi suất giảm dần qua các kỳ thanh toán, được tính dựa trên số dư nợ đã trừ đi khoản tiền gốc trả góp mỗi kỳ.

>>>> Xem thêm: Vay không thế chấp lãi suất thấp

Theo đó, cùng một số tiền lãi phải trả, con số lãi suất tính theo dư nợ giảm dần sẽ lớn hơn con số lãi suất tính theo dư nợ ban đầu. Do đó, khách hàng khi đi vay vốn tín chấp tại các Ngân hàng cần đặc biệt lưu ý đến cách tính lãi suất mà Ngân hàng áp dụng.

– Lãi suất có thể thay đổi: Mức lãi suất thấp Ngân hàng đưa ra có thể chỉ là mức lãi suất ưu đãi được áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định và sau đó tăng lên khi hết hạn ưu đãi. Do đó, khi đi vay vốn, khách hàng cần tìm hiểu trong khoảng thời gian bạn vay vốn, lãi suất có tăng lên không và nếu tăng thì tính theo công thức nào?

Ví dụ Ngân hàng TPBank áp dụng mức lãi suất ưu đãi 17%/năm (theo dự nợ giảm dần) cho gói vay tiêu dùng tín chấp trong 1 năm. Sau khi hết hạn ưu đãi, lãi suất được tính theo:

Tiêu dùng trả góp (>12 tháng): LSCS + biên 8.3%

Nguồn: http://kinhtethitruong.net