Ngân hàng là địa chỉ vay tiền uy tín, lãi suất ưu đãi hàng đầu hiện nay dành cho khách hàng. Tuy nhiên, làm cách nào để vay tiền Ngân hàng nhanh chóng là vấn đề được nhiều khách hàng đặt ra hàng đầu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vay tiền Ngân hàng nhanh chóng và hiệu quả.

———

1. Cách vay tiền Ngân hàng nhanh, dễ dàng hiện nay

cách vay tiền ngân hàng

Cách vay tiền Ngân hàng nhanh – Vay tín chấp theo lương

Ngân hàng là địa chỉ hỗ trợ vay vốn được khách hàng tin tưởng lựa chọn hàng đầu do thương hiệu uy tín, phong cách làm việc chuyên nghiệp và lãi suất vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, người vay thường gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn tại Ngân hàng do điều kiện vay khó khăn, thủ tục vay phức tạp, thời gian giải ngân chậm.

Để vay tiền Ngân hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn, khách hàng nên lựa chọn hình thức vay tín chấp Ngân hàng và đáp ứng các điều kiện sau:

– Điều kiện pháp lý

Để vay tín chấp tại Ngân hàng, khách hàng phải là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động, thường từ 20 – 60, đang sinh sống và làm việc thường xuyên trên địa bàn có sự hoạt động của Ngân hàng cho vay. Với khách hàng vay tại địa chỉ hộ khẩu, thời gian duyệt vay là nhanh hơn.

– Điều kiện tài chính

Khách hàng là người lao động có thu nhập ổn định từ lương hàng tháng, tối thiểu 3 – 5 triệu/tháng tùy theo quy định của Ngân hàng và phải chứng minh được mức thu nhập đó qua các loại giấy tờ như: Bảng lương / Sao kê lương / HĐLĐ. Trong đó, sao kê lương Ngân hàng được xem là có mức độ tin cậy cao hơn, được Ngân hàng hỗ trợ duyệt vay nhanh hơn.

Để vay tiền nhanh chóng, dễ dàng hơn, khách hàng nên lựa chọn Ngân hàng mà doanh nghiệp của bạn trả lương qua.

– Lịch sử tín dụng

Đây là điều kiện quan trọng khi đi vay vốn tín chấp tại Ngân hàng, tài khoản vay của khách hàng không được có nợ xấu (thuộc nhóm nợ 3, 4, 5 do CIC phân loại). Nhiều Ngân hàng không hỗ trợ cho vay cả với khách hàng có nợ chú ý (nợ nhóm 2).

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ:

  • Đơn xin vay vốn theo mẫu có sẵn của Ngân hàng
  • Bản sao CMND và hộ khẩu (hoặc giấy tờ khác tương đương)
  • Hợp đồng lao động thời hạn 12 tháng trở lên hoặc không thời hạn
  • Bảng lương / Giấy xác nhận lương / Sao kê lương 3 tháng gần nhất

2. Lựa chọn Ngân hàng cho vay tiền nhanh chóng, lãi suất phù hợp

cách vay tiền ngân hàng

Muốn vay tiền Ngân hàng nhanh, lựa chọn địa chỉ phù hợp

Có rất nhiều Ngân hàng cung cấp dịch vụ vay tín chấp hiện nay nhưng đâu là Ngân hàng cho vay nhanh chóng, dễ dàng? Hãy cùng tham khảo một số đơn vị vay dưới đây:

– Ngân hàng VIB: Cung cấp gói vay tín chấp dành cho mọi khách hàng có thu nhập ổn định từ lương, tối thiểu 5 triệu/tháng (với CBNV nhà nước) hoặc 7 triệu/tháng (với đối tượng khác). Thủ tục vay đơn giản, chỉ cần sao kê lương 3 tháng / HĐLĐ, VIB hỗ trợ giải ngân ngay trong 2 ngày làm việc. Lãi suất chỉ từ 15,5%/năm theo dư nợ giảm dần.

– Ngân hàng VPBank: Cung cấp đa dạng các gói vay tín chấp, phục vụ nhiều đối tượng khách hàng với các mục đích khác nhau. Điều kiện vay đơn giản, khách hàng chỉ cần có thu nhập ổn định từ 4,5 triệu/tháng. Lãi suất dao động từ 20 – 32%/năm theo dư nợ giảm dần.

– Ngân hàng OCB: Cho vay tín chấp theo lương / hóa đơn điện nước / hộ kinh doanh, yêu cầu mức thu nhập tối thiểu 3 triệu/tháng. Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh sau 1 – 2 ngày làm việc. Lãi suất 20,04%/năm theo dư nợ ban đầu.

– Ngân hàng BIDV: Vay đến 500 triệu trong 60 tháng, chỉ cần có thu nhập ổn định thường xuyên hàng tháng từ 7 triệu. Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, lãi suất cạnh tranh chỉ từ 11,9%/năm theo dư nợ ban đầu.

– Ngân hàng ACB: Không cần thế chấp tài sản, vay tối đa 15 lần thu nhập (đến 500 triệu). Giải ngân nhanh chóng trong vòng 48 giờ làm việc. Lãi suất 22%/năm theo dư nợ giảm dần. 

3. Cách vay tiền Ngân hàng hiệu quả, tìm hiểu các tính lãi 

cách vay tiền ngân hàng

Cách vay tiền Ngân hàng hiệu quả, tìm hiểu cách tính lãi suất

Để vay tín chấp Ngân hàng một cách hiệu quả, tránh rơi vào những cái bẫy lãi suất, bên cạnh con số lãi suất Ngân hàng đưa ra, khách hàng cần đặc biệt quan tâm đến cách tính lãi suất được Ngân hàng đó áp dụng. Cụ thể, Ngân hàng hiện đang cung cấp 2 hình thức tính lãi sau:

– Lãi suất tính theo dư nợ ban đầu: Cách tính lãi dựa trên số dư nợ gốc ban đầu, số lãi trả góp sẽ không đổi trong suốt quá trình trả góp.

– Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần: Cách tính lãi dựa trên số dư nợ thực tế sau khi đã trừ đi phần nợ gốc đã trả góp định kỳ. Với cách tính này, số tiền lãi trả góp sẽ giảm dần qua các kỳ thanh toán.

Cùng với một số tiền lãi phải trả, con số lãi suất tính theo dư nợ giảm dần sẽ lớn hơn so với con số tính theo dư nợ ban đầu, do đó khách hàng cần tìm hiểu kỹ cách tính lãi suất được Ngân hàng áp dụng cho con số lãi suất đó.

4. Vay tiền Ngân hàng hiệu quả, có kế hoạch trả nợ rõ ràng

cách vay tiền ngân hàng

Có kế hoạch trả nợ phù hợp là cách vay tiền Ngân hàng an toàn

Vay tín chấp nói riêng và vay vốn nói chung tại Ngân hàng, khách hàng cần có một kế hoạch trả nợ rõ ràng, cụ thể để đảm bảo trả nợ đủ và đúng hẹn, tránh trường hợp trả chậm gây ra tình huống lãi chồng lãi hoặc ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn.

Cụ thể, theo lời khuyên từ chuyên gia tài chính hàng đầu, cách vay vốn an toàn và thông minh là số tiền trả góp khoản vay hàng tháng chỉ nên chiếm từ 30 – 40% mức thu nhập của bạn. Đây là tỷ lệ vàng giúp bạn luôn trả nợ đúng hạn mà không làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường. Khi tỷ lệ này vượt quá 50%, khách hàng nên cân nhắc thật kỹ càng trước khi vay vốn.

Được biết, lãi suất phạt trả chậm hiện nay tại các Ngân hàng được tính bằng 50% mức lãi suất ghi trên hợp đồng. 

Hãy tính toán và lập cho mình một kế hoạch trả nợ hợp lý, sử dụng khoản vay vào đúng mục đích để tạo ra hiệu quả tốt nhất bạn nhé!

Nguồn: http://kinhtethitruong.net/