Lãi suất huy động là các con số không ngừng thay đổi, phụ thuộc vào biến động thị trường và chính sách của từng Ngân hàng, được các khách hàng gửi tiết kiệm và người đi vay đặc biệt quan tâm. Tham khảo bảng lãi suất huy động được cập nhập mới nhất ngày 3/4//2019 cho các khách hàng cá nhân trong bài viết sau.

Lãi suất huy động là gì? Cập nhập lãi suất cho vay mới nhất

1. Thế nào là lãi suất huy động Ngân hàng?

Lãi suất huy động hay còn được gọi là lãi suất tiền gửi (lãi suất tiết kiệm) mà các Ngân hàng hay các tổ chức tín dụng đưa ra để huy động khách hàng gửi tiền tiết kiệm. Qua đó, khi khách hàng gửi một khoản tiền cho nhà băng trong một kỳ hạn nhất định, Ngân hàng sẽ phải trả thêm cho người gửi một khoản tiền lãi tính trên phần trăm lãi suất tiết kiệm với số tiền gửi của bạn.

Con số lãi suất tiền gửi tại Ngân hàng thường được áp dụng trong 1 năm, khi tính số tiền lãi nhận được trong 1 tháng khách hàng phải chia số % đó cho 12 tháng.

Ví dụ: Bạn gửi tiết kiệm 100 triệu tại Ngân hàng trong kỳ hạn 6 tháng (Tức là trong 6 tháng gửi tiết kiệm, khách hàng không được rút số tiền gửi gốc). Lãi suất huy động tiền gửi kỳ hạn 6 tháng của Ngân hàng đó là 6,6%/năm.

Như vậy, mỗi tháng số tiền lãi từ tiền gửi tiết kiệm khách hàng nhận được là:

100 triệu x (6,6% / 12 tháng) = 550.000 VNĐ

2. Lãi suất huy động các Ngân hàng cho khách hàng gửi tại quầy

lãi suất huy động

Cập nhập lãi suất tiền gửi mới nhất tại các Ngân hàng

Cập nhập mức lãi suất tiết kiệm của các Ngân hàng mới nhất ngày 3/4/2019 dành cho các khách hàng cá nhân gửi tiền tại quầy Ngân hàng. Tham khảo bảng lãi suất tiền gửi dưới đây:

Lãi suất huy động tiền gửi tại quầy cập nhập 3/4/2019

Lãi suất tiền gửi tại quầy cập nhập 3/4/2019

Có thể thấy 4 Ngân hàng lớn của Việt Nam là AgriBank, VietcomBank, BIDV, VietinBank có mức lãi suất huy động khá ổn định, không có nhiều biến động so với thời gian trước.

Các ngân hàng hiện đang có mức lãi suất tiền gửi hấp dẫn có thể kể đến như: Bắc Á Bank, NCB (Lãi suất huy động lên tới 8%/năm), Nam Á Bank (Lãi suất lên tới 8,45%).

3. Lãi suất huy động các Ngân hàng cho khách hàng gửi online

Cập nhập lãi suất huy động của các Ngân hàng mới nhất ngày 3/4/2019 dành cho các khách hàng cá nhân gửi tiền tiết kiệm online. Tham khảo bảng lãi suất dưới đây:

Lãi suất huy động tiền gửi online cập nhập 3/4/2019

Lãi suất tiền gửi online cập nhập 3/4/2019

Có thể thấy, lãi suất huy động cho khách hàng gửi tiền online không có nhiều thay đổi, tuy nhiên thường có xu hướng cao hơn lãi suất tiền gửi tại quầy.

Không chỉ khách hàng gửi tiết kiệm mà các khách hàng đang vay vốn thế chấp tại các Ngân hàng cũng cần quan tâm đến lãi suất huy động tại các Ngân hàng bởi lãi suất vay áp dụng sau hết hạn ưu đãi tại các Ngân hàng sẽ phụ thuộc vào lãi suất tiết kiệm.

>>> Gợi ý xem thêm: Các cách vay vốn Ngân hàng cho khách hàng cá nhân

Nguồn: http://kinhtethitruong.net/