Thế chấp nhà vay Ngân hàng là hình thức vay hỗ trợ khoản vay lớn đến 100% nhu cầu khách hàng, thời gian vay dài hạn tối đa đến 25 năm, đặc biệt lãi suất ưu đãi chỉ từ 6 – 9%/năm. Vay thế chấp sổ đỏ Ngân hàng nào lãi suất ưu đãi nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu.

thế chấp nhà vay ngân hàng

Thế chấp nhà vay Ngân hàng nào hiện nay lãi tốt?

1. Đặc điểm hình thức thế chấp nhà vay Ngân hàng

Thế chấp nhà vay Ngân hàng là hình thức vay phổ biến hiện nay, giải pháp tài chính tối ưu, tiết kiệm và hiệu quả dành cho khách hàng có nhu cầu mua / xây, sửa nhà cửa, mua sắm phương tiện đi lại, đầu tư kinh doanh…

Khách hàng thế chấp nhà vay Ngân hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Hạn mức vay cao: Hỗ trợ khoản vay lớn, tối đa đến 70 – 90% giá trị tài sản thế chấp, đảm bảo đáp ứng 100% nhu cầu vay vốn của khách hàng.
 • Thời gian vay dài hạn: Tối đa có thể lên tới 20 – 25 năm
 • Đối tượng cho vay rộng: Khác với hình thức vay tín chấp Ngân hàng, hầu như chỉ hỗ trợ khách hàng là người lao động có thu nhập từ lương. Với hình thức vay thế chấp nhà, khách hàng có thể là chủ kinh doanh, hộ kinh doanh, tiểu thương, lao động tự do…
 • Đa dạng gói vay: Ngân hàng cung cấp đa dạng các gói vay thế chấp, đáp ứng cho các mục đích vay khác nhau và áp dụng chính sách riêng cho từng gói vay.Khách hàng có thể lựa chọn Ngân hàng phù hợp có chính sách ưu tiên cho mục đích vay của mình. (Ví dụ vay vốn nông nghiệp nên chọn Ngân hàng AgriBank).
 • Lãi suất ưu đãi: Ưu điểm nổi bật nhất của hình thức thế chấp nhà vay Ngân hàng là lãi suất ưu đãi, thấp hơn nhiều so với lãi suất vay tín chấp và mức lãi suất thế chấp trên thị trường.

thế chấp nhà vay ngân hàng

Đặc điểm hình thức thế chấp nhà vay Ngân hàng

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên, vay thế chấp nhà tại Ngân hàng cũng có những hạn chế nhất định, khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn và thực hiện giao dịch vay:

 • Lãi suất thả nổi: Mức lãi suất vay thế chấp ưu đãi Ngân hàng đưa ra chỉ được áp dụng trong một thời gian nhất định ban đầu (thường trong 3 tháng / 6 tháng / 12 tháng / 24 tháng) sau đó sẽ được để thả nổi, thay đổi theo các kỳ thanh toán.
 • Điều kiện vay khó khăn: Tuy đối tượng vay vốn rộng hơn vay tín chấp nhưng điều kiện vay thế chấp nhà tại Ngân hàng lại khắt khe hơn. Khách hàng vay vốn không chỉ cần có tài sản nhà đất thế chấp mà còn cần chứng minh được năng lực tài chính đủ khả năng chi trả khoản trả góp mỗi kỳ.
 • Thủ tục vay phức tạp: Không đơn giản chỉ cần giấy tờ bảng lương / sao kê lương như vay tín chấp. Khách hàng vay thế chấp sẽ phải chuẩn bị đến 4 loại hồ sơ. Thời gian xét duyệt và giải ngân cũng lâu hơn, thường kéo dài từ 5 – 7 ngày làm việc.
 • Phí phạt trước hạn: Do thời gian vay dài hạn, khoản vay lại lớn, khách hàng thường không tính toán chính xác được thời gian vay phù hợp và thường tất toán khoản vay trước hạn. Ngân hàng thường tính phí cho các khoản vay trả trước hạn là 2 – 5% trên số tiền trả trước.

2. Thế chấp nhà vay Ngân hàng nào lãi suất ưu đãi nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách các Ngân hàng có mức lãi suất vay thế chấp ưu đãi hiện nay, hãy cùng tham khảo:

lãi suất thế chấp nhà vay Ngân hàng

Lãi suất thế chấp nhà vay Ngân hàng

Ngân hàng áp dụng lãi suất cố định và thả nổi cho hình thức vay thế chấp nhà. Theo đó, mức lãi suất đưa ra ban đầu chỉ được áp dụng trong một khoảng thời nhất định ban đầu sau đó sẽ thay đổi theo các kỳ thanh toán, phụ thuộc vào LSTK của Ngân hàng và biên độ tăng lên. Trong đó biên độ tăng lên là con số cố định không thay đổi còn LSTK sẽ thay đổi phụ thuộc vào chính sách Ngân hàng và biến động thị trường.

Lãi suất thế chấp vay Ngân hàng được tính theo dư nợ giảm dần.

3. Thủ tục thế chấp nhà vay Ngân hàng hiện nay

Thủ tục thế chấp nhà vay Ngân hàng

Thủ tục thế chấp nhà vay Ngân hàng

Để vay thế chấp sổ đỏ tại Ngân hàng, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam trong độ tuổi 20 – 60 (22 – 65 với khách hàng kinh doanh), tính đến thời gian đã tất toán khoản vay.
 • Đang sinh sống và làm việc thường xuyên trên địa bàn có sự hoạt động của Ngân hàng cho vay
 • Khách hàng có tài sản thế chấp là nhà đất thuộc quyền sở hữu hợp pháp của người vay hoặc người thân của người vay. Nhà không tranh chấp hay vướng vào các vấn đề pháp lý.
 • Khách hàng có mục đích sử dụng vốn phù hợp theo quy định của pháp luật
 • Có năng lực tài chính để trả nợ hàng tháng, yêu cầu khoản trả góp hàng tháng không vượt quá 50 – 70% thu nhập của người vay.

Khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ vay vốn thế chấp nhà tại Ngân hàng với những giấy tờ sau:

– Đơn xin vay vốn theo mẫu có sẵn của Ngân hàng.

– 1 – 2 ảnh thẻ cỡ 3 x 4

– CMND / hộ chiếu / thẻ căn cước photo kèm bản gốc

– Hộ khẩu / tạm trú KT3 photo kèm bản gốc

– Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng hôn nhân

– Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn, ví dụ:

 • Hợp đồng mua bán, giấy đặt cọc (với mục đích mua nhà, mua xe,…);
 • Bản dự toán xây sửa nhà, dự toán chi phí (với mục đích xây sửa nhà);
 • Giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính, nhu cầu vốn tương lai (với mục đích kinh doanh).

– Hồ sơ tài chính gồm các loại giấy tờ chứng minh thu nhập từ nhiều nguồn của khách hàng, ví dụ:

 • HĐLĐ / Bảng lương / Sao kê lương (với nguồn thu từ lương);
 • Giấy đăng ký kinh doanh, sổ sách bán hàng, hóa đơn (với nguồn thu từ kinh doanh);
 • Giấy tờ chứng minh sở hữu, chứng minh thu nhập từ tài sản cho thuê (với nguồn thu từ cho thuê tài sản).

– Hồ sơ tài sản bảo đảm: Giấy tờ sổ đỏ, sổ hồng cho nhà đất, chung cư, BĐS.

Nguồn: http://kinhtethitruong.net/