Ngân hàng là địa chỉ được khách hàng nghĩ đến đầu tiên khi có nhu cầu vay vốn bởi thương hiệu uy tín, lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên, thủ tục vay phức tạp và thời gian giải ngân châm luôn là vấn đề khiến người đi vay ái ngại khi tìm đến Ngân hàng. Vay vốn Ngân hàng nhanh phải làm thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau.

Vay vốn Ngân hàng nhanh

Tư vấn vay vốn Ngân hàng nhanh

1. Vay vốn Ngân hàng nhanh, vay tín chấp hay thế chấp?

2 hình thức vay tiền phổ biến hiện nay tại Ngân hàng là vay tín chấp theo lương và vay thế chấp tài sản (BĐS, ô tô, tài sản hình thành từ vốn vay…). Mỗi hình thức vay lại có ưu nhược điểm nhất định.

– VAY TÍN CHẤP: Dành cho các khách hàng là người lao động đi làm hưởng lương hàng tháng, có thu nhập ổn định từ lương. Vay vốn chỉ cần chứng minh được thu nhập thông qua các loại giấy tờ bảng lương / sao kê lương / HĐLĐ.

Ưu điểm của vay tín chấp là điều kiện vay đơn giản, thủ tục vay dễ dàng, thời gian thẩm định và xét duyệt khoản vay nhanh, thường giải ngân chỉ sau 2 – 3 ngày làm việc.

Tuy nhiên do vay dễ dàng lại nhanh chóng, lãi suất vay tín chấp thường cao hơn so với vay thế chấp. Ngoài ra, một số Ngân hàng lớn hiện nay chỉ cho vay tín chấp với một số đối tượng nhất định, như VietcomBank, AgriBank… cung cấp gói vay tín chấp cho khách hàng là CBCNV và CBQL nhà nước (thu nhập > 5 triệu/tháng).

– VAY THẾ CHẤP: Là hình thức yêu cầu có tài sản bảo đảm khoản vay. Đối tượng được vay của hình thức thức này rộng hơn, khách hàng có thể là người lao động tự do, chỉ kinh doanh, hộ kinh doanh… chỉ cần có tài sản bảo đảm phù hợp và chứng minh được thu nhập.

Ưu điểm của vay thế chấp là hạn mức vay cao, có thể đáp ứng 100% nhu cầu khách hàng, thời gian vay dài hạn, đặc biệt lãi suất vay vốn vô cùng ưu đãi.

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của vay thế chấp là thủ tục vay phức tạp, cần cung cấp đến 4 loại hồ sơ vay, do có tài sản bảo đảm nên cần thẩm định kỹ càng dẫn đến thời gian xét duyệt và giải ngân lâu. Bên cạnh đó, khách hàng vay thế chấp tại Ngân hàng ngoài tài sản bảo đảm phù hợp cần chứng minh được năng lực tài chính đủ mạnh.

>>> Xem thêm: Hỗ trợ vay vốn Ngân hàng không thế chấp

Với những ưu nhược điểm kể trên của 2 hình thức vay vốn tại Ngân hàng, khách hàng có nhu cầu vay vốn nhanh nên lựa chọn hình thức vay tín chấp.

2. Vay vốn Ngân hàng nhanh, đáp ứng đầy đủ điều kiện

Đáp ứng đủ điều kiện để vay vốn Ngân hàng nhanh

Đáp ứng đủ điều kiện để vay vốn Ngân hàng nhanh

Như đã phân tích ở trên, khách hàng cần vay vốn ngân hàng nhanh, nên vay dưới hình thức tín chấp. Điều quan trọng đầu tiên khi vay vốn đó là khách hàng cần xác định được điều kiện của bản thân có đáp ứng được yêu cầu của Ngân hàng.

Điều kiện vay cụ thể sẽ tùy thuộc vào chính sách của từng Ngân hàng nhưng nhìn chung, muốn vay vốn đơn giản và nhanh chóng, khách hàng cần đảm bảo đáp ứng được 3 điều kiện cơ bản sau:

  • Điều kiện pháp lý

Khách hàng vay vốn phải là công dân Việt Nam, có đủ khả năng chịu trách nhiệm dân sự và hình sự (thường từ 20 tuổi trở lên), đang sinh sống và làm việc thường xuyên tại khu vực có sự hoạt động của Ngân hàng cho vay.

Để được hỗ trợ duyệt nhanh, khách hàng nên vay tại chi nhánh Ngân hàng tại địa phương sinh sống.

  • Chứng minh thu nhập

Khách hàng phải có thu nhập ổn định hàng tháng từ lương và chứng minh được mức thu nhập đó thông qua các loại giấy tờ: Bảng lương / Sao kê lương / HĐLĐ. Trong các loại giấy tờ chứng minh thu nhập, sao kê lương được xem là có độ tin cậy cao và được Ngân hàng ưu tiên duyệt vay nhanh.

Để vay nhanh và đơn giản hơn, khách hàng nên lựa chọn Ngân hàng mà bạn đang sử dụng dịch vụ hoặc tại Ngân hàng mà doanh nghiệp làm thẻ lương.

  • Lịch sử tín dụng

Lịch sử tín dụng là yếu tố quan trọng khi đi vay vốn tại Ngân hàng. Hiện nay, hầu hết Ngân hàng không cho vay với những tài khoản có nợ xấu (nợ quá hạn trên 3 tháng). Để có một lịch sử tín dụng tốt, đảm bảo việc vay vốn nhanh chóng hơn, khách hàng cần đảm bao luôn trả nợ đủ và đúng hạn tất cả các khoản vay, kể cả khoản vay trong thẻ tín dụng.

3. Vay vốn ngân hàng nhanh, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để vay vốn Ngân hàng nhanh

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để vay vốn Ngân hàng nhanh

Để vay vốn ngân hàng nhanh, khách hàng cần lắng nghe tư vấn từ nhân viên hỗ trợ để chuẩn bị đủ và đúng các loại giấy tờ cần thiết, đảm bảo quá trình vay ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Vay vốn Ngân hàng tín chấp, khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Đơn xin vay vốn theo mẫu của Ngân hàng
  • Ảnh thẻ cỡ 3 x 4
  • Bản sao CMND / Hộ chiếu / Thẻ căn cước không quá hẹn 15 năm (kèm bản gốc đối chứng)
  • Bản sao hộ khẩu (đầy đủ 16 trang) / KT3 (kèm bản gốc đối chứng) 
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập và thâm niên làm việc: Bảng lương / sao kê lương 3 tháng gần nhất / Giấy xác nhận lương / Hợp đồng lao động.
  • Giấy tờ khác theo quy định của Ngân hàng.

Vay vốn Ngân hàng nhanh không khó như bạn tưởng, hy vọng thông tin trong bài viết đã phần nào giúp ích cho quý khách hàng. Chúc bạn vay vốn an toàn và nhanh chóng.

Nguồn: http://kinhtethitruong.net