Hình thức vay tiêu dùng trả góp tại ngân hàng ngày một trở lên phổ biến nhờ đáp ứng nhu cầu vay tiền nhanh để mua sản phẩm tiêu dùng mong muốn. Vay tiền ngân hàng mua xe máy là một trong những hình thức vay phổ biến nhất hiện nay. Dưới đây là những hiểu biết cần thiết về hình thức bạn có thể tham khảo.

 

Đặc điểm hình thức vay tiền ngân hàng mua xe máy

Hình thức vay tiền ngân hàng mua xe máy sau đó trả góp khoản vay theo định kỳ đã lương lương từ trước. Hình thức này với nhiều ưu điểm vượt trội giúp người vay thỏa mãn nhu cầu mua sắm nhưng cũng có những lưu ý bạn không nên bỏ qua dưới đây.

Ưu điểm hình thức vay

 • Vay nhanh: Tại các đại lý bán xe lớn sẽ luôn có các nhân viên ngân hàng hỗ trợ khách hàng thủ tục dịch vụ vay tiền trả góp. Sau khi hoàn thành thủ tục, chỉ sau 30 phút đến 1 tiếng là bạn đã có thể sở hữu xe.
 • Mua xe ngay khi chưa chuẩn bị đủ tiền: Thay vì phải có đủ vài chục triệu một lúc, nay bạn chỉ cần có 1/3 số tiền thậm chí là một khoản nhỏ bằng 1/10 giá trị xe là đã có thể mua xe. Thay vì thanh toán 1 lần, phải vay mượn bạn bè người thân, nay bạn có thể chia nhỏ khoản nợ trả hàng tháng sẽ dễ dàng cân đối thu nhập hơn.
 • Hồ sơ vay đơn giản: Không cần quá nhiều hồ sơ chỉ cần những thông tin cơ bản là đã có thể vay được tiền mua xe

Vay tiền ngân hàng mua xe với ưu điểm vượt trội

Vay tiền ngân hàng mua xe với ưu điểm vượt trội

Có nhiều ưu đãi với lãi suất cạnh tranh giữa hãng: Các nhà phân phối xe, bên cạnh việc tung ra dòng xe mới thì cũng chú trọng đến các dịch vụ kèm theo cũng quan trọng nhằm thu hút khách hàng tiềm năng. Trong đó có dịch vụ mua xe máy trả góp mà đại lý, hãng liên kết với các tổ chức tài chính.

Nhược điểm hình thức vay

Với các hình thức có khả năng rủi ro cao như vay mua xe máy trả góp với mức vay lên đến 90% giá trị xe, bạn phải chấp nhận lãi suất khá cao.

Cùng với đó vay tại ngân hàng thì luôn yêu cầu nhiều điều kiện và hồ sơ và không phải ai cũng có thể vay dưới hình thức này.

Ngoài ra người khi vay mua xe máy trả góp thường có thói quen quan tâm nhiều hơn đến mức tiền phải bỏ ra ban đầu thay vì để tâm nhiều đến hình thức tính lãi, mức tiền hàng tháng bạn phải trả, trả trong bao lâu. Do vậy chi phí thực tế của xe mua trả góp cao hơn khá nhiều.

Các ngân hàng cho vay tiền mua xe uy tín

Các ngân hàng bạn có thể tham khảo để vay mua xe máy trả góp đấy là:

Techcombank

Techcombank cung cấp khoản vay trả góp mua xe máy hấp dẫn chỉ 7,49% trong 6 tháng đầu, giá trị khoản vay lên tới 80% giá trị xe thời hạn vay lên tới 7 năm tương đối tiện lợi cho người vay.

Vay tiền ngân hàng mua xe tại Techcombank

Vay tiền ngân hàng mua xe tại Techcombank

Sacombank

Sacombank cho vay với mức lãi suất là 7,5%/năm với giá trị khoản vay lên tới 100%/giá trị xe và thời hạn vay tối đa là 10 năm.

VIB

VIB cho vay với mức lãi suất từ lên tới 7,9%/năm giá trị khoản vay lên tới 80% giá trị xe và thời hạn vay là 8 năm (với xe mới). Và 8,2%/năm lên tới 75% giá trị xe và thời hạn vay tối đa lên tới 6 năm (với xe cũ).

OCB

OCB cho vay mua xe với mức lãi suất là 7,99%/năm ngời vay được vay lên tới 100% giá trị xe trong vòng 10 năm.

Nếu bị các ngân hàng từ chối cho vay tiền bạn vẫn có thể chọn vay từ các công ty, các sàn giao dịch tài chính như Tima, FE Credit, Home Credit, bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, có khi nhân viên tư vấn còn có mặt ngay tại đại lý để hỗ trợ cho bạn. Thế nhưng mức lãi suất ở đây thường khá cao và tính trên dư nợ ban đầu.

>>> Tham khảo thêm lãi suất cho vay hiện nay

Vay tiền ngân hàng mua xe - Chọn địa chỉ phù hợp nhất

Vay tiền ngân hàng mua xe – Chọn địa chỉ phù hợp nhất

Làm thế nào để vay tiền ngân hàng mua xe với lãi suất thấp?

Chuẩn bị hồ sơ cần thiết

 • CMND photo hai mặt (Hoặc hộ chiếu)
 • Sổ hộ khẩu photo đầy đủ 16 trang
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính khi vay tiền mua xe máy trả góp có thể là:Sao kê lương ngân hàng 3 tháng gần nhất hoặc giấy tờ tài sản thế chấp: Sổ bảo hiểm, giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm… (Với tín dụng thế chấp)
 • Bản yêu cầu phát hành và hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng (với hình thức vay theo sổ hộ khẩu)
 • Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi (theo mẫu do bên vay cung cấp)

Thực hiện vay tiền theo quy trình

Nhìn chung, quy trình mua xe máy trả góp trải qua 4 giai đoạn như sau:

 • Chọn xe phù hợp mức tiền, thương lượng mức tiền trả trước từ 30 – 70% (mặc dù có thể vay lên tới 90 % ) giá trị xe đây là mức mà các chuyên gia đánh giá là tốt nhất cho người vay
 • Chọn đơn vị tài chính/ ngân hàng uy tín để vay mua xe trả góp
 • Nhận tư vấn, đàm phán khoản tiền trả trước, lãi suất, cách tính lãi… vay mua xe trả góp.
 • Hoàn tất thủ tục theo hướng dẫn, trả trước khoản tiền theo thỏa thuận, ký hợp đồng và nhận xe

Trên đây là những điều cần biết nếu bạn muốn vay tiền ngân hàng mua xe máy. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn.

>>>Gợi ý xem thêm: Thủ tục vay tín chấp