Tài chính là nỗi lo không của riêng ai và sinh viên cũng không phải là đối tượng ngoại lệ. Đây thậm chí còn là đối tượng có nhu cầu vay tương đối lớn. Vậy vay tiền lãi suất thấp cho sinh viên ở đâu uy tín? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vay tiền lãi suất thấp phục vụ học tập

Sinh viên hiện là đối tượng nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ từ phía nhà nước bởi thế mà nếu muốn vay phục vụ học tập như đóng học phí hay vay tiền du học thì sinh viên có thể tìm đến các ngân hàng. Bởi đây là địa chỉ uy tín cũng như lãi suất thấp và ổn định nhất hiện nay.

Một số ngân hàng cho vay sinh viên uy tín bạn có thể tham khảo là:

Vay vay tiền học tại các ngân hàng

Ngân hàng cho vay du học

  • Agribank: Ngân hàng này hỗ trợ vay du học lên đến 85% chi phí học tập với mức lãi suất hấp dẫn mà không cần tài sản đảm bảo. Người vay có thể lựa chọn giải ngân 1 hoặc nhiều lần và thanh toán khoản vay theo định kỳ.
  • Techcombank: Ngân hàng này cung cấp khoản vay tối đa lên đến 85% tổng chi phí của khóa học, bao gồm tiền vé máy bay, tiền học phí, chi phí visa, bảo hiểm… và tiền ăn ở sinh hoạt trong suốt quá trình học. Hoặc tối đa lên đến 95% nhu cầu nếu khách hàng có thể chứng minh được khả năng tài chính của mình. Người vay có thể thanh toán khoản vay cuối kỳ.
  • Sacombank: Ngân hàng này cung cấp mức vay lên đến 100% học phí và chi phí du học. Thời gian vay lên đến 10 năm cùng với đó tài sản bảo đảm cho khoản vay linh hoạt như bất động sản, xe ô tô dưới 09 chỗ, thẻ tiết kiệm/số dư tiền gửi/giấy tờ.

Ngân hàng cho vay đóng học phí

Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam là địa chỉ duy nhất cung cấp mức vốn cho vay lên đến 100% học phí mà không cần tài sản đảm bảo hay tiền đặt cọc tối đa 11.000.000 đồng/năm, lãi suất cho vay ưu đãi 0,65%/tháng, lãi suất quá hạn bằng 150% lãi suất cho vay.Thời gian vay linh hoạt theo nhu cầu, tối thiểu 12 tháng và tối đa bằng thời gian khóa học tới 48 tháng.

Vay tiền học sinh viên tại các ngân hàng chính sách xã hội

Sinh viên cũng cần lưu ý rằng đối tượng được hỗ trợ ưu đãi về khoản vay và lãi suất là những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc mồ côi. Cùng với đó khi tham gia vay tiền cần có người thân đại điện để chịu trách nhiệm trả nợ.

Vay tiền lãi suất thấp phục vụ tiêu dùng

Vay tại ngân hàng

Là một trong số ít ngân hàng hỗ trợ cho vay tiêu dùng sinh viên bạn có thể tham khảo đấy là TP Bank. Ngân hàng này thậm chí còn cung cấp gói vay sinh viên siêu tốc trong 1 giờ như khoản tiền “phòng thân” được cấp sẵn giúp sinh viên có thể chi tiêu thoải mái hơn, gạt bỏ nỗi lo về tài chính yên tâm tập trung học tập phát triển bản thân.

  • Điều kiện áp dụng: Sinh viên hệ chính quy các trường đại học, cao đẳng.
  • Hạn mức: TPBank cấp hạn mức chi tiêu cho sinh viên với số tiền 3 triệu đồng (tín chấp).
  • Lãi suất vay vô cùng ưu đãi: Tiền lãi mỗi tháng chỉ vài chục ngàn đồng. Sinh viên có thể rút tiền/chuyển khoản từ hạn mức vay từ thẻ ATM, tại quầy giao dịch TPBank/TPBank eBank/Live Bank.
  • Hồ sơ vay đơn giản: CMND/ Thẻ Căn cước công dân, thẻ sinh viên. Xác nhận thông tin sinh viên có dấu của Khoa/Trường.

Tuy vậy việc làm xác nhận từ nhà trường cũng khiến nhiều sinh viên e ngại khi muốn vay tiêu dùng, thủ tục phức tạp cũng là nguyên nhân khiến nhiều bạn dù rất muốn nhưng vẫn không lựa chọn vay tại đây.

Vay tại các công ty tài chính

Ngoài ngân hàng các bạn sinh viên cũng có thể tìm đến các công ty tài chính như Home Credit hay Fe Credit những địa chỉ này cũng cung cấp các khoản vay nhỏ với hồ sơ đơn giản và thời gian vay nhanh. Chỉ cần CMND, hộ khẩu bạn đã có thể vay được một khoản tiêu dùng. Tuy nhiên những địa chỉ này không có chính sách hỗ trợ đối tượng là sinh viên nên mức lãi suất cũng tương đối cao. Các bạn cần lưu ý cân bằng để không rơi vào tình trạng nợ xấu.

Vay online cho sinh viên lựa chọn đáng để thử

Vay online

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn vay tiền online. Thời đại công công nghệ 4.0 bạn cũng có thể vay tiền chỉ cần điện thoại di động. Hầu như các thao tác vay đều được thực hiện trên điện thoại nên thời gian vay tiền tương đối nhanh. Với khoản vay đa dạng phù hợp với đối tượng sinh viên muốn vay tiêu dùng từ 3 – 5 triệu đây là địa chỉ tốt cho những bạn không muốn đến ngân hàng hay các địa chỉ hỗ trợ với thủ tục lằng nhằng.

Tuy nhiên cũng có một lưu ý nhỏ cho những bạn muốn vay theo hình thức này là cần chọn địa chỉ uy tín những sàn giao dịch nổi tiếng như Tima … Tránh sa đà vào những địa chỉ thiếu tin cậy không tên tuổi.

Trên đây là một vài gợi ý an toàn cho các bạn sinh viên khi có nhu cầu vay tiền lãi suất thấp. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn.

Gợi ý xem thêm: ==> Vay tiền chỉ cần chứng minh thư