Một xã hội mà công nghệ số đang chuyển mình không ngừng nghỉ thì việc thay thế hình thức vay tiền truyền thống bằng vay tiền trên mạng chỉ là câu chuyện một sớm một chiều. Tuy nhiên vẫn còn nhiều những ý kiến trái chiều khi hình thức này nở rộ tại Việt Nam trong một vài năm trở lại đây. Vậy vay tiền trên mạng có phải là giải pháp tài chính an toàn.

 

Vay tiền trên mạng có là giải pháp tài chính an toàn

Vay tiền trên mạng có là giải pháp tài chính an toàn

Đặc điểm của hình thức vay tiền trên mạng

Trước khi đánh giá rằng đây có phải là hình thức tốt hay không thì bạn, tôi hay là ai đi chăng nữa cũng nên hiểu rõ về hình thức này để đưa ra những đánh giá khách quan nhất.

Ưu điểm khi vay tiền qua mạng

 • Vay nhanh: Với hình thức đăng ký trực tuyến nếu đáp ứng đầy đủ thông tin thì bạn có thể được duyệt vay chỉ sau 30 phút thay vì 2- 3 ngày như trước đây.
 • Đa dạng hình thức: Vay trực tuyến chủ yếu được ứng dụng cho vay tiêu dùng, những khoản vay vừa và nhỏ vì thế hình thức vay được đảm bảo đa dạng.
 • Lãi suất hấp dẫn: Với hình thức vay qua sàn, lãi suất phụ thuộc vào khoản vay và người cho vay vì thế người vay có thể thương lượng mức lãi suất phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân.

Nhược điểm khi vay tiền qua mạng

Khó chọn được địa chỉ vay uy tín. Với nhiều người môi trường mạng thật khó có thể nắm bắt được. Tại Việt Nam các hình thức vay trực tuyến lại phổ biến vì thế mà người vay khó có thể lựa chọn được địa chỉ phù hợp và tin cậy.

Rõ ràng rằng một xã hội mà công nghệ số đang chiếm lĩnh và ngày một lớn mạnh thì việc vay tiền online hay vay tiền qua mạng là giải pháp tài chính cần thiết. Tuy nhiên trên con đường số hóa thì bản thân người dùng cũng cần trang bị cho mình những kiến thức để sáng suốt đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất.

Làm thế nào để vay tiền trên mạng an toàn?

Hiểu về cơ chế của các hình thức vay online

Đây là hình thức mà người vay không cần đến trực tiếp các địa điểm vay tiền. Chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh có kết nối mạng đăng ký và điền đầy đủ thông tin (thông tin yêu cầu của từng khoản vay) theo hướng dẫn trên website của các địa chỉ cho vay, chờ duyệt vay là đã có thể vay tiền tại nhà.

Đặc điểm của hình thức vay tiền trên mạng

Đặc điểm của hình thức vay tiền trên mạng

Hiện nay có 2 hình thức vay tiền online chính

Vay qua các công ty tài chính, ngân hàng

Hiện nay các công ty tài chính lớn thậm chí là các ngân hàng cũng đã ứng dụng hình thức này bằng các form đăng ký trực tiếp trên website. Tuy nhiên hầu như đều chỉ tối ưu được bước đăng ký và người vay vẫn phải đến trực tiếp địa chỉ để tiến hành các thủ tục còn lại. 

Tại các công ty sử dụng hoàn toàn bằng hình thức vay trực tuyến thì lại tự phát và tiềm ẩn nhiều rủi ro về tín dụng đen.

Vay trên sàn giao dịch kết nối tài chính

Đây là hình thức vay tương đối mới trong một vài năm trở lại đây. Trên thực thế hình thức này được gọi là (P2P) đã khá phổ biến trên thế giới. Hình thức này giúp kết nối người vay và người cho vay trong cùng khu vực sinh sống với nhau giúp vay tiền nhanh với lãi suất hấp dẫn. Tối ưu được các khoản tiền nhàn rỗi.

Hình thức này cũng được đa dạng hóa với nhiều hình thức nhất là với vay tín chấp, vay tiêu dùng.

Chọn địa chỉ vay tiền trên mạng uy tín

Có thể thấy nếu muốn vay trực tuyến thì hình thức bạn nên lựa chọn đấy là các sàn giao dịch tài chính. Tima – Sàn giao dịch tài chính lớn nhất cả nước là địa chỉ bạn có thể tham khảo với nhiều ưu điểm vượt trội.
Vay nhanh: Sau khi đăng ký vay tại Tima khách hàng chỉ mất 30 phút để được duyệt đơn vay. Cùng với đó các hình thức nhận khoản vay bằng chuyển khoản hoặc tại Viettel Post cũng giúp khách hàng vay tiền nhanh hơn.

 • Đa dạng khoản vay: Tima cung cấp cả hình thức vay tín chấp và vay thế chấp đặc biệt là vay thế chấp. Từ vay qua lương, vay qua hộ khẩu, hóa đơn điện nước cho đến vay theo sim…
 • Vay an toàn: Với hệ thống chấm điểm người dùng sử dụng Big Data và AI thì đây là lựa chọn uy tín bạn có thể tham khảo.
 • Vay hợp pháp: Không giống như các hình thức vay nhỏ lẻ trên mạng hình thức này đã được đăng ký và hợp pháp hóa, đảm bảo quyền lợi cho người đi vay.

>>>>Tham khảo thêm: Địa chỉ vay tiền trả góp thủ tục đơn giản

Làm thế nào để vay tiền trên mạng

Làm thế nào để vay tiền trên mạng?

Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu vay tiền cơ bản

Đáp ứng điều kiện vay

 • Là công dân Việt Nam
 • Tuổi từ 22-60
 • Có khả năng chịu trách nhiệm dân sự
 • Có thu nhập đảm bảo khả năng trả nợ

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi vay

 • Chứng minh nhân dân bản gốc
 • Hộ khẩu/Hộ chiếu
 • Đăng ký xe (đối với vay theo giấy tờ xe)
 • Phiếu lương/Bảng sao kê lương/Sao kê tài khoản ngân hàng có thông tin thu nhập /Hợp đồng lao động còn hiệu lực (đối với vay theo lương)
 • Hóa đơn điện nước trên 300.000 của 3 tháng gần nhất.

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn trong việc hiểu về hình thức vay tiền trên mạng và tìm được cho mình một giải pháp tài chính an toàn.