Vay tiêu dùng cá nhân là hình thức vay nhanh được sử dụng phổ biến hiện nay. Hầu như địa chỉ tín dụng nào cũng cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên nếu muốn vay tiêu dùng cá nhân hiệu quả người vay cũng cần có những lưu ý nhất định.

Vay tiêu dùng cá nhân cần lưu ý điều gì

Vay tiêu dùng cá nhân cần lưu ý điều gì

Lựa chọn địa chỉ vay phù hợp

Vay tiêu dùng cá nhân tại ngân hàng

Các ngân hàng cũng đã bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực vay tiêu dùng cá nhân với một vài hình thức vay nổi bật bạn có thể tham khảo

Các hình thức vay tại ngân hàng

 • Vay tín chấp theo lương: hình thức này đáp ứng nhu cầu vay của nhiều đối tượng có nguồn thu nhập ổn định hiện nay với khoản vay đa dạng từ 5 triệu đến 500 triệu với thời hạn lên đến 36 tháng với mức lãi suất hấp dẫn. Nhiều người thậm chí còn dùng hình thức này để vay đầu tư nhỏ.
 • Vay tín dụng: hình thức này áp dụng cho những khách hàng sử dụng thẻ của ngân hàng nhất là những đối tượng có thu nhập ổn định thanh toán lương qua thẻ ngân hàng. Hạn mức vay dưới hình thức này lên đến 200 triệu với thời hạn thanh toán lên đến 1 năm. Hình thức thanh toán đơn giản vay và trả nợ trực tiếp qua thẻ.
 • Vay theo hóa đơn điện nước: Hình thức này tương đối mới và mới có một vài ngân hàng áp dụng. Hình thức này phù hợp với những đối tượng là nội trợ không có thu nhập ổn định có thể sử dụng hóa đơn điện nước để làm yếu tố tín chấp.
 • Vay trả góp: Đây là hình thức vay thế chấp phục vụ chủ yếu cho những đối tượng tiêu dùng lớn như mua xe, mua nhà trả góp.

Các điều kiện tại ngân hàng tương đối hấp dẫn tuy nhiên người vay cũng cần lưu ý điều kiện để được vay cũng tương đối khó khăn. Không có lịch sử tín dụng xấu, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về hồ sơ.

Các ngân hàng cho vay tiêu dùng uy tín

Hầu như các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo hình thức vay tiêu dùng cá nhân tại ngân hàng BIDV, VPBank, TPBank…

Vay tiêu dùng cá nhân tại ngân hàng

Vay tiêu dùng cá nhân tại ngân hàng

Vay tiêu dùng cá nhân tại công ty hỗ trợ tài chính

Bạn cũng có thể tham khảo hình thức vay tại các công ty tài chính nhờ cung cấp đa dạng các hình thức vay tiêu dùng bạn

Loại hình vay

 • Vay tín chấp theo lương
 • Vay theo hóa đơn điện nước
 • Vay theo sổ hộ khẩu
 • Vay theo đăng ký xe máy
 • Vay theo đăng ký ô tô
 • Vay theo sim, vay theo thẻ sinh viên
 • Vay trả góp

Cùng với đó người vay có thể tự lựa chọn cho mình hình thức vay phù hợp nhất

Vay trực tiếp tại các điểm giao dịch cung cấp các khoản vay với thời gian duyệt vay ngay trong ngày.

Vay online tại nhà chỉ cần điện thoại thông minh kết nối mạng đảm bảo vay nhanh ngay trong ngày.

Địa chỉ vay

Địa chỉ vay nổi bật với hình thức này bạn có thể tham khảo đấy là Tima sàn giao dịch tài chính hàng đầu Việt Nam Tima hoạt động dưới hình thức sàn giao dịch tài chính giúp kết nối người vay và người cho vay. Với 2,6 triệu khách hàng đăng ký vay, gần 30.000 người tham gia cho vay trên hệ thống.

Hình thức vay nhanh an toàn khi các thông tin vay được bảo mật thời gian duyệt vay chỉ trong khoảng 30 phút và giúp vay tiền ngay trong ngày.

>>> Tham khảo thêm: Lãi suất cho vay hiện nay

Vay tiêu dùng cá nhân tại công ty tài chính

Vay tiêu dùng cá nhân tại công ty tài chính

Lưu ý đến các khoản phí

Phí thanh toán sớm

Thanh toán trước hạn là cách để người vay giảm bớt chi phí về lãi suất so với bảng thanh toán ban đầu khi ký kết hợp đồng tín dụng (do việc này dẫn đến ngân hàng mất một khoản lãi suất so với khi người vay duy trì khoản vay đến cuối hạn). Phí thanh toán trước hạn được tính theo tỉ lệ phần trăm (từ 1% đến 5%) trên tổng số dư nợ vào thời điểm thanh toán.

Phí thanh toán chậm

Khi bạn thanh toán trễ so với thời gian thanh toán định kỳ trong hợp đồng ký kết, bạn có thể bị thu phí do thanh toán chậm. Thêm vào đó, có 2 khả năng có thể xảy ra. Thứ nhất, ngân hàng có thể nhờ đến luật pháp. Hai là, ngân hàng trừ vào tài khoản ngân hàng của bạn (nếu cùng ngân hàng) để trả bớt nợ của bạn. Nếu bạn đã lựa chọn hình thức vay có thế chấp, ngân hàng có thể thu hồi tài sản của bạn để đảm bảo để thực hiện phát mãi tài sản.

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn trong việc vay tiêu dùng cá nhân.

Xem thêm bài viết: Vay tiền nhanh Quận Hoàn Kiếm