Vay tín chấp theo lương là hình thức vay ngân hàng phổ biến hiện nay. Hầu như ngân hàng nào cũng cung cấp dịch vụ cho vay tiện lợi này. Tuy nhiên đâu mới là địa chỉ cho vay tín chấp theo lương có dịch vụ tốt với lãi suất ưu đãi.

 

Vay tín chấp theo lương tại ngân hàng

Vay tín chấp theo lương tại ngân hàng

Ưu điểm của hình thức vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp mới được ưa chuộng trong một vài năm trở lại đây và hầu như các địa điểm tín dụng đều cung cấp dịch vụ này.

Đối với đối tượng cho vay

Không phải hầu như tại mọi ngân hàng đây là hình thức vay chính.trong khi tại các điểm tín dụng khác lại đa dạng về hình thức vay. Trước đây các ngân hàng thường không mặn mà cho lắm với các hình thức vay tín chấp bởi rủi ro cao làm gia tăng tỷ lệ nợ xấu. Tuy nhiên khi nền kinh tế tiêu dùng phát triển mạnh với nhu cầu vay tiêu dùng cao thì vay theo lương là lựa chọn tối ưu nhất. Hầu như các ngân hàng đều bắt đầu cho vay tín chấp với hình thức này.

Hình thức này có thể giảm thiểu được tối đa rủi ro cho ngân hàng khi cho vay nhờ khoản tiền lương cố định của khách hàng thay vì chỉ có thông tin cá nhân làm yếu tố uy tín khi cho vay.

Đối với người vay

Đây là hình thức vay ưu việt khi:

 • Có thể vay ngay một khoản tiền giải quyết vấn đề cá nhân mà không cần thế chấp. Có thể vay tiêu dùng, mua xe mua nhà cho đến vay đầu nhỏ.
 • Hạn mức cho vay tín chấp của các ngân hàng là tương đối lớn từ 300 – 500 triệu gấp từ 10 – 12 lần so với lương thông thường của người vay.
 • Thời gian vay các ngân hàng đưa ra cũng tương đối lâu từ 6-60 tháng giúp người vay có thời gian cân đối để trả tiền đúng hạn.
 • Hồ sơ vay tại các ngân hàng cũng tương đối đơn giản. So với các hình thức vay khác của ngân hàng thì vay tín chấp có hồ sơ đơn giản nhất nhờ không cần chứng minh mục đích sử dụng hay kế hoạch sử dụng khoản vay.

Ưu điểm hình thức vay tín chấp theo lương tại ngân hàng

Ưu điểm hình thức vay tín chấp theo lương tại ngân hàng

Làm thế nào để vay tín chấp theo lương?

Vay tín chấp theo lương cũng không quá khó khăn nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi vay.

Đáp ứng đủ điều kiện vay

 • Là công dân Việt Nam từ 20 – 60 tuổi có khả năng chịu trách nhiệm dân sự
 • Có thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn
 • Không có lịch sử tín dụng xấu ( yêu cầu bắt buộc khi vay tại ngân hàng)
 • Có thời gian làm việc trên 1 năm trước đó

Chuẩn bị hồ sơ vay

 • Hồ sơ vay tín chấp theo lương tại ngân hàng yêu cầu
 • Đơn xin vay theo mẫu của mỗi ngân hàng
 • Ảnh 3X4
 • CMND/Hộ chiếu bản gốc
 • Hộ khẩu/tạm trú tại khu vực có chi nhánh của các ngân hàng
 • Bảng lương của công ty/ người vay
 • Hợp đồng lao động của người vay
 • Hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất tại ngân hàng.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách vay tiền ngân hàng không cần thế chấp dưới nhiều hình thức vay khác ngoài vay tín chấp theo lương.

Các ngân hàng cho vay tín chấp theo lương uy tín

Hiện nay bạn có thể dễ dàng vay tín chấp theo lương nếu đáp ứng đủ các yêu cầu trên ở bất cứ ngân hàng nào. Tuy nhiên mỗi ngân hàng lại có mức lãi suất và các ưu đãi vay khác nhau bởi thế dưới đây là những địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo.

Các ngân hàng cho vay tín chấp theo lương bạn có thể tham khảo

Các ngân hàng cho vay tín chấp theo lương bạn có thể tham khảo


Ngân hàng Vietcombank

Nếu khách hàng vay gói dưới 12 tháng thì lãi suất sẽ là 7%/năm trong 6 tháng đầu.

Nếu vay thời hạn từ 1-2 năm thì lãi suất ưu đãi 7.2%/năm trong 6 tháng đầu tiên.

Nếu vay từ 2 năm trở lên thì lãi suất 7.2%/năm trong 12 tháng đầu tiên.

Ngân hàng Vietinbank

Mức lãi suất cho vay tín chấp của ngân hàng Vietinbank dành cho khách hàng chỉ từ 0.85 – 1%/tháng, kỳ hạn cho vay lên đến 48 tháng.

Ngân hàng BIDV

BIDV cho vay tiêu dùng, cá nhân hộ gia đình vay sản xuất kinh doanh không cần tài sản đảm bảo với mức lãi suất ưu đãi từ 7%/năm.

Ngân hàng Techcombank

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Techcombank năm 2017 chỉ từ 1,5%/tháng, khoản vay lên đến 300 triệu đồng, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng.

Ngân hàng Sacombank

Hạn mức cho vay khá cao tới 200 triệu vnđ dành cho các Trưởng/phó phòng trở lên, hạn mức 100 triệu vnđ đối với nhân viên. Thời gian cho vay tối đa 60 tháng, lãi suất từ 7.5%/năm.

Hạn mức vay tối đa lên đến 16 lần thu nhập bình quân, thời gian vay tối đa 48 tháng, lãi suất cho vay thông thường 8.5%/năm đối với gói cho vay tiêu dùng – Bảo Tín.

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn trong việc hiểu và lựa chọn được địa chỉ vay tín chấp uy tín.