Nhắc đến vay tín dụng người ta sẽ nghĩ ngay đến vay ngân hàng. Đây được coi là địa chỉ cung cấp các dịch vụ tín dụng tin cậy nhất đáp ứng nhu cầu tài chính cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Hiện nay hoạt động này ngày một phát triển mạnh ở nước ta với nhiều ngân hàng hàng nhà nước và CPTM. Tuy nhiên đâu mới là địa chỉ vay tín dụng ngân hàng tốt nhất hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu để có được cái nhìn rõ nét nhất.

 

Tìm hiểu về vay tín dụng ngân hàng

Tìm hiểu về vay tín dụng ngân hàng

Đặc điểm cơ bản của vay tín dụng ngân hàng

Vay tín dụng ngân hàng là gì?

Không nhiều người thật sự hiểu rõ về hình thức vay tín dụng nhất là nhiều người có sự nhầm lẫn tai hại giữa vay tín dụng và vay tín chấp.

Tín dụng trên thực tế là sự biểu hiện cho mối quan hệ giữa vay và cho vay. Trong khi đó người vay có thể là những cá nhân hoặc tổ chức còn người cho vay là các ngân hàng hoặc các công ty tài chính với hình thức vay chủ yếu là vay tiền. Bởi thế có thể hiểu tín dụng ngân hàng là mối quan hệ giữa ngân hàng và người đi vay.

Về cơ bản hình thức này đáp ứng nhu cầu về tiền dưới nhiều hình thức tín chấp hoặc thế chấp. Người vay có thể sử dụng khoản tiền vay với nhiều mục đích khác nhau như đầu tư, mua nhà, mua xe sắm sửa các vật dụng khác.

Đương nhiên không thể bỏ quá các khoản lãi suất tín dụng là các khoản phí người vay tiền phải trả để được sử dụng khoản tiền vay trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này đồng nghĩa với việc lãi phí càng thấp ngân hàng càng được ưa chuộng.

Vay tín dụng ngân hàng có là lựa chọn hoàn hảo

Vay tín dụng ngân hàng có là lựa chọn hoàn hảo

Những ưu điểm vay tín dụng ngân hàng

Các ngân hàng luôn là lựa chọn vay tín dụng hàng đầu bởi cung cấp nhiều ưu đãi trong quá trình vay.

  • Địa chỉ vay lãi suất thấp: Mặc dù các ngân hàng luôn xét duyệt khắt khe nhưng không thể phủ nhận lãi suất cho vay của ngân hàng khá hấp dẫn.
  • Đối với vay có tài sản thế chấp mức lãi suất chỉ từ 6-9%/năm trong khi lãi suất vay tín chấp từ 10-15%/năm. Bạn có thể tham khảo chi tiết lãi suất vay ngân hàng tại đây.
  • Khoản vay lớn: Không chỉ vay tiêu dùng mua sắm các vật dụng cá nhân. Đối với vay đầu tư khoản vay lớn thì các ngân hàng vẫn có thể đáp ứng được nhờ nguồn tiền gửi từ nhiều nguồn khác nhau.
  • Vay an toàn: Các ngân hàng uy tín sẽ giúp người vay giảm thiểu rủi ro từ việc lãi suất quá cao hay xiết tài sản.
  • Đa dạng khoản vay: Các ngân hàng thường cung cấp tương đối đa dạng về các khoản vay nhất là với hình thức vay tín chấp giúp người vay có nhiều lựa chọn hơn cho việc vay tiêu dùng.

Vay tín dụng ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Các ngân hàng thường có mức lãi suất và các ưu đãi vay khác nhau. Bởi thế tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn địa chỉ vay phù hợp nhất. Hiện nay có các địa chỉ vay nổi bật như:

Ngân hàng cho vay tín dụng uy tín

Ngân hàng cho vay tín dụng uy tín

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank cho vay tín chấp lãi suất chỉ từ 9,6%/năm cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn thời hạn vay lên tới 5 năm. Vay lên tới 300 triệu không cần tài sản đảm bảo, không cần bảo lãnh của đơn vị đang công tác. Thời gian giải ngân 2-3 ngày làm việc.

Đối với đối tượng vay đầu tư kinh doanh ngân hàng này vừa ra quyết định giảm 0,5% lãi suất vào 9/1 vừa qua giúp hỗ trợ doanh nghiệp vay với mức lãi suất chỉ còn 6%/năm.

Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank cung cấp dịch vụ vay ưu đãi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
Tùy theo từng thời hạn vay và mục đích vay khác nhau mà Vietinbank cũng đã đưa ra các mức lãi suất ưu đãi khác nhau. Trong đó mức lãi suất thấp nhất trên thị trường hiện nay chính là mức 7.7%/năm

Ngân hàng Agribank

Agribank giảm lãi suất cho vay ngắn hạn từ 6,5%/năm xuống còn tối đa 6,0%/năm và giảm lãi suất cho vay trung, dài hạn từ 8%/năm xuống còn từ 7,5%/năm. Agribank là ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn nên lãi suất vay có phần ưu đãi hơn khi vay đầu tư sản xuất nông nghiệp.

Cùng với đó ngân hàng này còn được đánh giá là địa chỉ vay có lãi suất hấp dẫn nhất hiện nay bạn có thể lựa chọn.

Ngân hàng VPbank

Đây là một ngân hàng CPTM bởi thế mức lãi suất có phần nhỉnh hơn so với các công ty tài chính. Tuy nhiên đây vẫn là lựa chọn ưu việt khi vay đặc biệt là vay tiêu dùng nhờ khoản vay đa dạng cùng dịch vụ vay nhanh.

Ngân hàng VPbank cung cấp dịch vụ vay thế chấp với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,99%/năm.

Tham khảo thêm: Cách thức vay tiền ngân hàng

Trên đây là những thông tin cơ bản về vay tín dụng ngân hàng. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích giúp bạn hiểu hơn về hình thức này.