Các bưu điện thường được biết đến với chức năng chuyển phát. Tuy nhiên một trong những chức năng mà ít người biết được đấy là bưu điện cũng cho vay tiền thậm chí còn cho vay tiền tương đối dễ dàng. Vậy vay vốn bưu điện như thế nào cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mặc dù bưu điện không phải là ngân hàng cũng không hoạt động dưới dạng bất kỳ công ty tài chính nào nhưng lại có các dịch vụ như làm đại lý của ngân hàng hoặc các công ty tài chính. Bởi thế mà bưu điện cũng cung cấp các dịch vụ cho vay tiền mặt thậm chí là đơn giản và nhanh chóng hơn so với ngân hàng.

Đặc điểm khi vay tiền mặt tại bưu điện

Hiện nay bưu điện chủ yếu hoạt động trong việc chuyển phát nhanh. Cơ quan chủ quản của bưu điện là tổng công ty bưu điện Việt Nam (VNpost). Hiện nay bưu điện là đại lý của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank) và thực hiện nghiệp vụ cho vay tín chấp cho người hưởng lương hưu.

Hiện các chi nhánh bưu điện cung cấp dịch vụ vay tiền Việt với mức vay tối đa là 300 triệu đồng. Với thời hạn vay tối đa là 60 tháng và khách hàng không quá 75 tuổi tại thời điểm cho vay. Lãi suất được tính theo từng thời kỳ của LienVietPostBank. Và hình thức thanh toán tiền nợ là trả góp theo tháng.

Hình thức này cung cấp hình thức vay chủ yếu cho đối tượng là khách hàng đã nghỉ hưu được hưởng lương hưu và khách hàng mất sức lao động được trả trợ cấp bảo hiểm xã hội theo đúng quy định của pháp luật.

>>> Tham khảo thêm các hình thức vay tiền trong ngày ưu việt

Vay vốn bưu điện - vay tại Lienvietpostbank

Vay vốn bưu điện – vay tại Lienvietpostbank

Ưu điểm khi vay tiền mặt tại bưu điện

Ngoài các đặc điểm cụ thể trên bưu điện cũng mang đến nhiều tiện ích khi vay vốn.

 • Không cần thế chấp tài sản: Không cần bất cứ tài sản thế chấp nào chỉ cần giấy tờ theo yêu cầu là đã có thể vay vốn bởi Bưu điện không cung cấp các hình thức thế chấp hay cầm cố và hỗ trợ cho vay với những đối tượng nhất định.
 • Đáp ứng nhu cầu vay tiền nhanh: Hình thức này được đánh giá là duyệt vay tương đối nhanh thậm chí là nhanh hơn so với ngân hàng.
 • Thủ tục đơn giản: Thủ tục vay theo hình thức này cũng tương đối đơn giản đảm bảo đáp ứng nhu cầu vay vốn nhanh của khách hàng.
 • Và một vài ưu điểm khác: Bảo mật thông tin vay vốn. Vẫn được vay dù có nợ tại ngân hàng chưa thể trả. Vay nhanh theo nhu cầu của khách….Thủ tục vay cũng không quá chặt chẽ

Nhược điểm khi vay tiền mặt tại bưu điện

 • Đối tượng vay bị hạn chế nhiều: Hầu như hình thức này chỉ áp dụng cho đối tượng là người cao tuổi những người có khoản thu thụ động là lương hưu hoặc trợ cấp. Những đối tượng muốn vay kinh doanh hay tiêu dùng thường phải vay qua giấy tờ của ông bà, cha mẹ khiến hình thức này tương đối phức tạp.
 • Không phổ biến: Tập đối tượng cho vay nhỏ dẫn đến viện hình thức vay này không được nhiều người biết đến.

Vay vốn bưu điện không khó tại các điểm giao dịch trên toàn quốc

Vay vốn bưu điện không khó tại các điểm giao dịch trên toàn quốc

Làm thế nào để vay tiền tại Bưu Điện nhanh uy tín?

Hiện nay các chi nhánh của bưu điện trải đều trên hầu hết các tỉnh thành. Người vay có thể dễ dàng vay vốn mà không cần tài sản thế chấp chỉ cần đến bưu điện và làm theo hướng dẫn của nhân viên bưu điện. Tuy vậy người vay cũng có thể chuẩn bị trước các loại hồ sơ để việc vay tiền diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn.

Hồ sơ vay vốn bao gồm:

 • CMND bản gốc(thẻ căn cước, passport) đây là điều kiện tiên quyết để bạn có thể tham gia vay nợ (với đối tượng công dân trên 19 tuổi)
 • Sổ hộ khẩu bản gốc hoặc tạm trú tạm vắng
 • Có quyết định hưởng chế độ hưu trí/ giấy chứng nhận hưu trí/ phiếu lĩnh lương hưu/ giấy tờ khác có giá trị chứng minh khách hàng được hưởng lương/ trợ cấp BHXH theo quy định của pháp luật.
 • Giấy bổ sung cho từng loại vay (giấy phép kinh doanh, hóa đơn chứng từ…)
 • Hóa đơn điện nước, điện thoại bàn, thậm chí là cả biên lai truyền hình cáp nếu có
 • Thẻ sinh viên, biên lai đóng học phí đối với đối tượng là sinh viên.

Trên đây là hình thức vay vốn bưu điện bạn có thể tham khảo nếu thuộc đối tượng trên chỉ cần hoàn thiện thủ tục đến bưu điện gần nhất là đã có thế vay tiền.

>>>Gợi ý xem thêm: Vay tiền online nhanh tại nhà