Vay theo lương là hình thức vay tín chấp chính tại hầu hết các ngân hàng. Với yêu cầu đơn giản, vay tiền nhanh, khoản tiền lớn và lãi suất hấp dẫn đây là hình thức được nhiều người vay ưa chuộng. Bạn có thể sử dụng hợp đồng lao động, sao kê lương, bảng lương để vay tiền tuy nhiên hình thức thường được sử dụng là vay vốn ngân hàng theo bảng lương.

 

Đặc điểm hình thức vay vốn ngân hàng theo bảng lương

Vay vốn ngân hàng theo bảng lương là hình thức vay tín chấp phổ biến hiện nay. Đây được coi là hình thức tiền đơn giản và nhanh chóng nhất mà các ngân hàng cung cấp hiện nay với những ưu điểm vượt trội.

 • Vay nhanh: Với hình thức vay theo bảng lương nói riêng và các hình thức vay tín chấp tại ngân hàng nói chung thì hầu như các hình thức này đều đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng nhanh nhờ hồ sơ được rút gọn đơn giản cùng các bước vay tiền được tối ưu.
 • Lãi suất thấp: So với các khoản vay ngân hàng thì đây là hình thức có lãi suất tương đối cao tuy vậy so với các khoản vay tín chấp khác tại các địa chỉ ngoài ngân hàng thì đây được coi là hình thức có lãi suất thấp nhất.
 • Khoản vay lớn đa dạng:Tại ngân hàng người vay có thể vay theo bảng lương với khoản vay lên đến 500 triệu với thời hạn tối đa lên đến 60 tháng
 • Không cần tài sản thế chấp: Không cần bất cứ tài sản thế chấp nào chỉ cần giấy tờ chứng minh thu nhập và khả năng trả nợ là đã có thể vay tiền nhanh.
 • Điều kiện vay đơn giản

Vay ngân hàng theo bảng lương - Vay tiêu dùng ưu việt

Vay ngân hàng theo bảng lương – Vay tiêu dùng ưu việt

Các ngân hàng cho vay theo bảng lương lãi suất thấp

Hầu như các ngân hàng đều cung cấp hình thức vay tín chấp theo bảng lương. Mỗi ngân hàng sẽ có những ưu đãi và điều kiện khác nhau. Dưới đây là những ngân hàng cho vay theo bảng lương với mức lãi suất hấp dẫn bạn có thể tham khảo.

BIDV

Ngân hàng này cung cấp mức lãi suất từ 9,6%/năm đến 15,6%/năm. Với hạn mức tối đa lên tới 15 tháng thu nhập thực tế với số tiền tối đa là 500 triệu đồng. Cùng với đó thời hạn tối đa có thể lên đến 60 tháng cùng với đó khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn vay 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng…

Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank đưa ra mức lãi suất ưu đãi từ 10%/năm. Với hạn mức cho vay lên tới 300 – 500 triệu không cần tài sản đảm bảo, không cần bảo lãnh của đơn vị đang công tác. Cùng với đó thời hạn vay cũng được kéo dài lên tới 5 năm.

Techcombank

Lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank chỉ từ 18%/năm, khoản vay lên đến 300 triệu đồng, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng.

Sacombank

Khoản vay vay dành cho trưởng phòng, phó phòng với mức lãi suất ưu đãi từ 7.5%/năm. Hạn mức vay cao lên đến 200 triệu với thời hạn vay lên đến 60 tháng.

Khoản vay tiêu dùng Bảo Tín với mức lãi suất ưu đãi từ 7.5%/năm. Hạn mức vay cao lên đến 500 triệu với thời hạn vay lên đến 48 tháng.

Các ngân hàng cung cấp hình thức vay theo bảng lương uy tín

Các ngân hàng cung cấp hình thức vay theo bảng lương uy tín

Làm thế nào để vay vốn ngân hàng theo bảng lương?

Vay tín chấp là hình thức vay đơn giản chỉ cần hồ sơ thế nên nếu muốn vay vốn ngân hàng theo bảng lương bạn có thể tham khảo các yêu cầu dưới đây.

Đáp ứng điều kiện vay

 • Là công dân Việt Nam từ 20 – 60 tuổi có khả năng chịu trách nhiệm dân sự
 • Có thu nhập ổn định và được chứng thực để đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn.
 • Không có lịch sử tín dụng xấu ( yêu cầu bắt buộc khi vay tại ngân hàng)
 • Có kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp trên 1 năm trước đó

Ngoài ra người vay cũng cần lưu ý các ngân hàng sẽ ưu tiên hơn với đối tượng công chức viên chức và nhiều ngân hàng chỉ đáp ứng cho những đối tượng này vay tiền.

>>> Tham khảo thêm: Điều kiện vay vốn ngân hàng cho khách hàng cá nhân 

Vay ngân hàng theo bảng lương - đăng ký vay đơn giản

Vay ngân hàng theo bảng lương – đăng ký vay đơn giản

Chuẩn bị hồ sơ vay tiền

Hồ sơ vay tín chấp theo lương tại ngân hàng yêu cầu

 • Đơn xin vay theo mẫu của mỗi ngân hàng
 • Ảnh 3X4
 • CMND/Hộ chiếu bản gốc
 • Hộ khẩu/tạm trú tại khu vực có chi nhánh của các ngân hàng
 • Bảng lương của công ty người vay

Ngoài việc vay vốn ngân hàng theo bảng lương người vay cũng có thể sử dụng hợp đồng lao động hay sao kê lương để có thể vay tiền tại ngân hàng với những điều kiện và mức lãi suất tương tự. Hợp đồng càng chi tiết khả năng được duyệt vay càng nhanh. Khoản tiền được vay càng cao.

Trên đây là những hiểu biết cần thiết nếu muốn vay vốn ngân hàng theo bảng lương. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn.