Một vụ cưỡng hiếp tập thể kinh hoàng đã xảy ra vào ngày 24/7 tại Ấn Độ, khi một phụ nữ 26 tuổi tố cáo bị tấn công tình dục trong xe cứu thương trên đường đến bệnh viện sau khi ngất xỉu trong một bài kiểm tra sức bền trong quá trình tuyển dụng Lực lượng Bảo vệ Gia đình tại sân tập Cảnh sát Quân sự Bihar ở Bodh Gaya.
Nạn nhân cho biết cô đã bất tỉnh trong bài kiểm tra thể lực và chỉ nhận thức được một phần sự việc trong quá trình di chuyển. Cô gái đã ngất xỉu và khi tỉnh lại, cô đã thông báo với cảnh sát và các cơ quan chức năng của bệnh viện rằng mình đã bị 3 đến 4 người đàn ông cưỡng hiếp trong xe cứu thương.
Ban tổ chức đã nhanh chóng sắp xếp xe cứu thương để đưa cô đến bệnh viện, tuy nhiên, trên đường đi, cô đã bị nhiều người cưỡng hiếp khi đang bất tỉnh. Cảnh sát đã nhận được lời khai của nạn nhân và đăng ký một đơn khiếu nại tại đồn cảnh sát Bodh Gaya.
Một đội điều tra đặc biệt (SIT) và một đội pháp y đã được triển khai để điều tra vụ việc. Chỉ vài giờ sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại, SIT đã bắt giữ hai nghi phạm là Vinay Kumar, tài xế xe cứu thương, và Ajit Kumar, kỹ thuật viên trên xe. Cả hai hiện đang bị giam giữ và thẩm vấn.
Cảnh sát đã xác nhận rằng camera quan sát trong khu vực đã cung cấp bằng chứng về lộ trình và thời gian di chuyển của xe cứu thương. Vụ việc này đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận Ấn Độ, với nhiều người yêu cầu cảnh sát phải có hành động nghiêm khắc đối với những kẻ gây ra tội ác này.
Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc và tìm kiếm các nghi phạm còn lại. Nhiều người dân đã tụ tập bên ngoài đồn cảnh sát Bodh Gaya để bày tỏ sự phẫn nộ và yêu cầu công lý cho nạn nhân.
Trong khi đó, gia đình của nạn nhân đã kêu gọi sự giúp đỡ từ các cơ quan chức năng và yêu cầu đảm bảo an toàn cho con gái họ. “Chúng tôi rất lo lắng cho sự an toàn của con gái mình”, người cha của nạn nhân nói. “Chúng tôi hy vọng cảnh sát sẽ tìm ra tất cả những kẻ gây ra tội ác này và đưa họ ra trước công lý”.
Hiện tại, vụ việc đang được tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật Ấn Độ. Cảnh sát đang nỗ lực để tìm kiếm các bằng chứng và bắt giữ các nghi phạm còn lại.
https://www.hindustantimes.com/crime/bihar-police-recruit-bodily-check-up-on-halt-after-girl-alleges-gangrape-in-ambulance/story-ODujnfbVdb.html
https://timesofindia.indiatimes.com/crime/india/gangrape-in-ambulance-bihar-police-take-2-into-custody/articleshow/102113649.cms