Bão số 3, với tên gọi quốc tế là Wipha, đã đổ bộ vào đất liền và gây ra tình trạng mưa lớn, ngập lụt nặng nề tại nhiều tỉnh thành phía Bắc của Việt Nam. Tại tỉnh Thanh Hóa, tình hình mưa lớn đã dẫn đến việc ngập nặng tại nhiều tuyến đường ở các phường trung tâm, bao gồm Đại lộ Lê Lợi, đường Lê Hoàn, Hàn Thuyên, và Lê Quý Đôn. Điều này đã ảnh hưởng đáng kể đến sinh hoạt và việc đi lại của người dân.

Tương tự, tại tỉnh Nghệ An, nước lũ đã dâng cao tại nhiều khu vực, khiến cầu tràn dẫn vào hai bản ở xã Yên Hòa bị ngập sâu. Hơn 200 hộ dân tại khu vực này hiện đang bị cô lập hoàn toàn. Để đảm bảo an toàn, chính quyền địa phương đã phải tiến hành di dời các hộ dân đến nơi an toàn.
Trong khi đó, tại thủ đô Hà Nội, lực lượng chức năng cũng đã thực hiện việc di dời 18 nhân khẩu tại nhà G6A khu tập thể Thành Công đến nơi tạm trú an toàn. Nhà G6A khu tập thể Thành Công, được đưa vào sử dụng từ năm 1987, bao gồm 2 đơn nguyên với 49 căn, đã được xác định là thuộc diện nhà nguy hiểm cấp độ D.
Theo dự báo của cơ quan khí tượng, trong ngày hôm nay, bão Wipha sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây tây nam với tốc độ khoảng 10-15km/h, đi vào đất liền khu vực Hải Phòng đến Thanh Hóa và tan dần trong đêm nay trên khu vực biên giới Việt – Lào.
Đến 16h chiều nay, tâm bão đã nằm sâu trong đất liền Hải Phòng – Thanh Hoá với cường độ giảm xuống cấp 8, giật cấp 10. Dự báo trong ngày hôm nay, mưa lớn sẽ bao trùm đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Thanh Hoá, Nghệ An với lượng mưa phổ biến từ 70-150mm, có nơi trên 200mm.
Cơ quan chức năng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông, các khu đô thị thuộc đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An. Ngoài ra, cũng có nguy cơ lũ quét và sạt lở đất trên các sườn dốc ở vùng núi Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An.