Trang chủ Tiêu điểmHai người bị khởi tố vì lừa ‘bao luật’ bằng cách gắn đèn LED lên xe tải

Hai người bị khởi tố vì lừa ‘bao luật’ bằng cách gắn đèn LED lên xe tải

bởi Linh

Cơ quan chức năng tại Phú Thọ vừa phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một nhóm đối tượng, trong đó có Trần Ngọc Bình và Nguyễn Quang Mạnh. Nhóm này đã thực hiện hành vi lừa đảo bằng cách “bao luật” cho các phương tiện vận tải vi phạm quy định về trật tự giao thông đường bộ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra thi hành lệnh khám xét nơi ở của đối tượng Trần Ngọc Bình (Ảnh: Công an Phú Thọ).
Cơ quan Cảnh sát điều tra thi hành lệnh khám xét nơi ở của đối tượng Trần Ngọc Bình (Ảnh: Công an Phú Thọ).

Theo đó, hai đối tượng chủ chốt là Trần Ngọc Bình và Nguyễn Quang Mạnh đã thu 300 nghìn đồng/xe/ngày hoặc 3 triệu đồng/xe/tháng và cung cấp logo gắn đèn LED để “bao luật” cho nhiều tài xế trong và ngoài tỉnh Phú Thọ. Họ lợi dụng vai trò quản trị và thành viên của một nhóm Facebook về luật giao thông để lừa đảo.

Đối tượng Nguyễn Quang Mạnh tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Phú Thọ).
Đối tượng Nguyễn Quang Mạnh tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Phú Thọ).

Cụ thể, họ thường xuyên quay video và chụp ảnh quá trình tuần tra, kiểm soát của Cơ quan Cảnh sát giao thông (CSGT), sau đó đăng tải lên mạng xã hội nhằm gây nhũng nhiễu, sai lệch nhận thức của người dân về việc thực thi nhiệm vụ của lực lượng chức năng.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, họ đã bắt giữ Trần Ngọc Bình (40 tuổi) và Nguyễn Quang Mạnh (25 tuổi) vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan chức năng đã phát hiện ra rằng nhóm đối tượng này đã nhắm vào tâm lý sợ bị xử lý của các chủ xe và đưa ra thông tin gian dối rằng mình “có mối quan hệ thân thiết” với lực lượng chức năng, có khả năng can thiệp, bảo kê phương tiện vi phạm.

Từ đầu năm đến nay, nhóm đối tượng do Bình cầm đầu đã nhận tiền “bao luật” của nhiều cá nhân trong và ngoài địa bàn tỉnh Phú Thọ. Họ cung cấp logo mang tên “Trần Bình” gắn đèn LED hoặc logo tròn tên “BG19”, “Luật giao thông & ATGT” để dán lên xe với mục đích “tạo dấu hiệu nhận biết và tránh bị cơ quan chức năng kiểm tra xử lý”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Trần Ngọc Bình và Nguyễn Quang Mạnh để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ án đang được mở rộng để làm rõ các đối tượng liên quan.

Có thể bạn quan tâm