Trung tướng Trần Minh Đức, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng), đã tiến hành cuộc kiểm tra và động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Buổi kiểm tra diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, tọa lạc tại Hà Nội, vào ngày 22 tháng 7.
Trong khuôn khổ buổi kiểm tra, các đơn vị đã trình bày báo cáo chi tiết về kết quả công tác bảo đảm kỹ thuật cho các phương tiện tham gia nhiệm vụ diễu binh, diễu hành. Sau khi nghe các báo cáo, Trung tướng Trần Minh Đức đã đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nghiêm túc của các đơn vị. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh một số lưu ý quan trọng và đề xuất các lực lượng cần tập trung tinh thần cao nhất, khắc phục mọi khó khăn để bảo đảm tình trạng kỹ thuật tốt nhất cho các phương tiện phục vụ nhiệm vụ.
Đặc biệt, Trung tướng Trần Minh Đức yêu cầu cấp ủy và chỉ huy các đơn vị cần quan tâm, chăm lo và bảo đảm tốt hậu cần cho cán bộ, nhân viên quản lý, cũng như bảo đảm kỹ thuật cho xe pháo. Ông nhấn mạnh rằng, trong thời gian tới, các lực lượng sẽ tiếp tục luyện tập và hợp luyện để chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành sắp tới. Do đó, việc bảo đảm kỹ thuật và hậu cần cần được chú trọng để đáp ứng yêu cầu cao nhất.
Trung tướng Trần Minh Đức cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác hậu cần và kỹ thuật trong đảm bảo thành công của các nhiệm vụ quân sự. Ông đề nghị các đơn vị cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, ông cũng yêu cầu các lực lượng cần có kế hoạch cụ thể, chi tiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện trong quá trình luyện tập và thực hành diễu binh, diễu hành.
Thông qua buổi kiểm tra, Trung tướng Trần Minh Đức đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh. Ông tin tưởng rằng, với sự nỗ lực và quyết tâm cao của các lực lượng, sẽ đảm bảo thành công cho các nhiệm vụ trọng đại sắp tới.