Cục Quản lý dược, Bộ Y tế, vừa ra thông báo ngừng tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc đối với Công ty CP Dược phẩm Me Di Sun. Thông báo này có hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày 30/7.
Quyết định này được đưa ra sau khi Công ty CP Dược phẩm Me Di Sun sản xuất 2 lô thuốc vi phạm chất lượng mức độ 2. Trước đó, Cục Quản lý dược đã có văn bản thông báo thu hồi bắt buộc toàn bộ các lô thuốc Femancia do công ty này sản xuất. Thuốc Femancia là viên nang cứng chứa sắt nguyên tố và Acid Folic, được chỉ định trong các trường hợp thiếu máu do thiếu sắt hoặc thiếu hụt acid folic.
Công ty CP Dược phẩm Me Di Sun phải phối hợp với nhà phân phối thuốc để tổ chức việc thu hồi toàn bộ thuốc Femancia trong vòng 15 ngày. Việc thu hồi thuốc Femancia được thực hiện theo quy định tại Luật Dược 2016. Việc này nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho người bệnh.
Cục Quản lý dược yêu cầu Công ty CP Dược phẩm Me Di Sun phải nghiêm túc thực hiện các quy định về quản lý chất lượng thuốc và chịu trách nhiệm bảo đảm chất lượng toàn bộ thuốc đang lưu hành trên thị trường. Đồng thời, công ty này cũng phải báo cáo định kỳ về tình hình sản xuất, kinh doanh và chất lượng thuốc cho Cục Quản lý dược.
Người dân có thể tham khảo thông tin về thuốc và các quyết định của Cục Quản lý dược tại trang web chính thức của Cục Quản lý dược để đảm bảo sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả.