Đến chiều ngày 19/7, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy 25 thi thể của vụ lật tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long. Sự cố đau thương này đã xảy ra vào khoảng 13 giờ 45 phút cùng ngày, khi một tàu du lịch mang số hiệu QN-7105, chở 48 khách du lịch và 5 thuyền viên, bất ngờ bị lật do giông lốc tại khu vực gần hang Đầu Gỗ, Vịnh Hạ Long.
Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng triển khai các phương tiện và huy động nhân lực để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Công điện số 114/CĐ-TTg về việc chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ lật tàu du lịch ở Quảng Ninh. Công điện này được gửi đến Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia; Bộ trưởng các Bộ: Quốc phòng, Công an, Xây dựng; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh.
Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng tập trung mọi nguồn lực để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm các nạn nhân và hỗ trợ gia đình người bị ảnh hưởng. Hiện tại, vụ việc đang được tiếp tục điều tra và xử lý. Cơ quan chức năng kêu gọi người dân bình tĩnh và phối hợp với lực lượng cứu hộ để nhanh chóng tìm kiếm các nạn nhân và khắc phục hậu quả.
Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng sẽ làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ lật tàu du lịch này. Đồng thời, các cơ quan cũng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để đảm bảo an toàn cho các hoạt động du lịch trên Vịnh Hạ Long và các vùng nước khác.
Thông tin thêm về vụ việc sẽ được cập nhật…